15:50 12/08/2009

HOSE chấp thuận cho DIG và VNL niêm yết hơn 68 triệu cổ phiếu

N.Anh

DIC Corp được niêm yết 60 triệu cổ phiếu và Vinalink được niêm yết 8,19 triệu cổ phiếu trên HOSE

Phối cảnh dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm hội nghị - Triển lãm Vũng Tàu của Dic Corp.
Phối cảnh dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm hội nghị - Triển lãm Vũng Tàu của Dic Corp.
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã chấp thuận cho Tổng công ty Cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) và Công ty Cổ phần Giao nhận Vận tải và Thương mại (Vinalink) được niêm yết cổ phiếu.

Theo đó, DIC Corp được niêm yết 60 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán DIG và Vinalink được niêm yết 8,19 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán VNL.

Được biết, DIC Corp có vốn điều lệ 600 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại tòa nhà DIC số 256 Lê Hồng Phong, phường 8, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Công ty kinh doanh trong lĩnh vực như: đầu tư phát triển các khu đô thị mới và khu công nghiệp, đầu tư kinh doanh phát triển nhà và hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu công nghiệp,...

Trong khi đó, 17/8/2009 là ngày giao dịch chính thức của cổ phiếu VNL trên HOSE với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 26.000 đồng/cổ phiếu; biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên là +/- 20% so với giá tham chiếu.

Được biết, Vinalink - có trụ sở chính đặt tại 145-147 Nguyễn Tất Thành, quận 4, Tp.HCM, công ty hoạt động trong lĩnh vực như: giao nhận đường biển và đường hàng không; dịch vụ vận tải đa phương thức; dịch vụ logistics, giao nhận nội địa; dịch vụ kho ngoại quan và lưu kho bảo quản hàng hóa...