
Ngày 24/9/2009, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu cho Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng (mã SRC) và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà (mã ITC).
Theo đó, SRC sẽ niêm yết 10.800.000 cổ phiếu phổ thông trên HOSE với tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá là 108 tỷ đồng.
Được biết, công ty có vốn điều lệ 108 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại 231 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Công ty chuyên sản xuất các loại săm lốp dùng cho máy bay phản lực, ôtô, xe đặc chủng, xe máy, xe đạp và các sản phẩm cao su kỹ thuật..
Trong khi đó, ITC sẽ niêm yết 23.028.896 cổ phiếu trên HOSE với tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá là 230.288.960.000 đồng.
Được biết, ITC có vốn điều lệ 230.288.960.000 đồng, trụ sở chính đặt tại 18 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, Tp.HCM.
Công ty kinh doanh trong lĩnh vực như: đầu tư kinh doanh địa ốc; sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội thất và đầu tư cải tạo đất và đầu tư.
CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm.
Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.