12:07 19/01/2022

HoSE: Thông tin ông Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt

Kiều Linh

Trong thông báo vừa phát đi chính thức, HoSE cho hay thông tin ông Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt. ..

Ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.
Ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Cụ thể, theo HoSE, vào chiều tối ngày 18/01/2022, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc Ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã bị cơ quan công an bắt vào 18h cùng ngày. Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của HoSE.

HoSE đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội. 

Trước đó, chiều tối ngày 18/1 trong các room chát chứng khoán, nhiều nhà đầu tư lan truyền thông tin về việc ông Lê Hải Trà bị bắt. Một nickname "Meo Den" viết trong một room rằng: "Tổng giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt 6h chiều nay (18/1). Dự là mai toang đấy các bác". Thông tin này gây xôn xao giới đầu tư. 

Facebook cá nhân của ông Lê Hải Trà. 
Facebook cá nhân của ông Lê Hải Trà. 

Ngay sau đó, trên trang Facebook cá nhân, ông Lê Hải Trà cũng lên tiếng phản hồi về thông tin này, khẳng định không có chuyện bị bắt. "Em ơi, có anh đây. Khiếp, giật hết cả nảy", ông Trà viết. 

Nhiều nhà đầu tư cá nhân bình luận và cho rằng thông tin sai sự thật trên cần công an vào cuộc điều tra, xác minh và phải xử nghiêm để tránh tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng uy tín cá nhân người khác và tác động tiêu cực đến thị trường.