15:03 25/02/2013

HP bất ngờ trở lại “cuộc chiến” máy tính bảng

Thanh Hải

Trước đó, HP đã tự loại mình ra khỏi cuộc chơi sau khi nếm trái đắng với sản phẩm đầu tay Touch Pad

HP cho biết, Slate 7 được trang bị màn hình 7 inch với độ phân giải 1024
 x 600 pixel, hỗ trợ cảm ứng đa điểm, chip xử lý Cortex-A9, tốc độ xung 
nhịp 1,6 GHz -<i> Ảnh: The Verge.</i><br>
HP cho biết, Slate 7 được trang bị màn hình 7 inch với độ phân giải 1024 x 600 pixel, hỗ trợ cảm ứng đa điểm, chip xử lý Cortex-A9, tốc độ xung nhịp 1,6 GHz -<i> Ảnh: The Verge.</i><br>
Hãng HP vừa ra mắt mẫu máy tính bảng Slate 7, chính thức đánh dấu sự trở lại “cuộc chiến” đầy cam go này. Trước đó, HP đã tự loại mình ra khỏi cuộc chơi sau khi nếm trái đắng với sản phẩm đầu tay Touch Pad.

Theo trang công nghệ Cnet, sự ra quân lần này của HP có thể sẽ mang lại dư vị khác, bởi hãng đã chọn nền tảng Android cho Slate 7 cùng mức giá khá cạnh tranh, chỉ có 169 USD. Chưa hết, HP còn tiết lộ, đây chỉ là sản phẩm đầu tiên trong loạt sản phẩm máy tính bảng với nhiều hệ điều hành khác nhau mà hãng dự định tung ra trong năm nay. Ngoài ra, hãng còn đưa ra cả smartphone mới.

HP cho biết, Slate 7 được trang bị màn hình 7 inch với độ phân giải 1024 x 600 pixel, hỗ trợ cảm ứng đa điểm, chip xử lý Cortex-A9, tốc độ xung nhịp 1,6 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB. Người dùng có thể mở rộng khả năng lưu trữ của máy thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Phía sau mẫu Slate 7 là camera 3 Megapixel, trong khi phía trước là camera VGA hỗ trợ chat video.

Slate 7 có độ dày 10,7 mm, dài 197 mm và cân nặng 382 gram. Pin của máy được giới thiệu chạy 5 tiếng xem video liên tục. Điểm đáng chú ý của sản phẩm này là được tích hợp công nghệ Beats Audio, nên âm thanh được trình diễn sống động và nổi bật. Sản phẩm sẽ xuất hiện tại thị trường Mỹ trong tháng 4 và sau đó sẽ ra mắt người tiêu dùng công nghệ ở châu Âu và châu Á.

Như vậy, HP đã quyết tâm tìm chỗ đứng cho sản phẩm của mình trong cuộc chiến máy tính bảng khốc liệt, mà hãng đã từng phải bỏ cuộc trước đó. Việc cạnh tranh trong phân khúc máy tính bảng sử dụng nền tảng điều hành Android xem ra có vẻ đỡ quyết liệt hơn, nếu như so sánh với cuộc đối đầu trực diện một cách căng thẳng với dòng sản phẩm đình đám iPad của hãng công nghệ Apple.