14:26 03/12/2012

HPG lãi 950 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch năm

Thu Thủy

Kế thúc phiên giao dịch ngày 3/12, giá cổ phiếu HPG tăng 600 đồng lên 18.800 đồng/cổ phiếu

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát.
Khu liên hợp gang thép Hòa Phát.
Kết thúc 10 tháng, Tập đoàn Hòa Phát (HPG-HOSE) đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2012 với 950 tỷ đồng.

Theo HPG, kết thúc 10 tháng, sản lượng thép xây dựng tiêu thụ của HPG đạt 516.000 tấn. Hiện nay, HPG đang vận hành hai khu sản xuất thép tại Hưng Yên với công nghệ lò điện và khu liên hợp sản xuất gang thép tại Hải Dương với công nghệ lò cao.

Đóng góp của khu liên hợp sản xuất gang thép vào lợi nhuận của toàn Tập đoàn tăng đều hàng năm và hiện đang là nhân tố quan trọng cấu thành doanh thu và lợi nhuận của HPG.

Về dự án Mandarin Garden, HPG cho biết, từ đầu tháng 10, ngay sau khi mở bán, lượng khách mua đã tăng so với dự kiến, số lượng căn hộ bán được đã đạt khoảng 100 căn trong tháng đầu tiên.

Kế thúc phiên giao dịch ngày 3/12, giá cổ phiếu HPG tăng 600 đồng lên 18.800 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, một lãnh đạo của HPG cho biết, một công ty con của Tập đoàn Hòa Phát đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội nắm giữ tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát. Giao dịch nhận chuyển nhượng 20 triệu cổ phần đã hoàn thành và thanh toán đầy đủ, tổng số tiền là 264 tỷ đồng.

"Gần đây, qua các kênh thông tin, Hòa Phát được biết số cổ phần này đã bị thế chấp tại Ngân hàng ACB trước khi chuyển nhượng cho công ty con của Tập đoàn Hòa Phát", HPG cho hay.

Tập đoàn Hòa Phát cho biết đang chờ cơ quan có thẩm quyền làm rõ và tiến hành các công việc để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.