15:01 06/10/2011

HPG nêu triển vọng kinh doanh cuối năm

Hà Anh

Hòa Phát cho biết các dự án mà tập đoàn đang đầu tư đều có tính thanh khoản cao và dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng

Diễn biến giá cổ phiếu HPG trong 3 tháng qua - Nguồn: HSX.
Diễn biến giá cổ phiếu HPG trong 3 tháng qua - Nguồn: HSX.
Sáng ngày 4/10, lãnh đạo Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG-HSX), đại diện các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư trong và ngoài nước đã có buổi làm việc về triển vọng sản xuất kinh doanh những tháng cuối năm và dự kiến kế hoạch năm 2012.

Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Tuấn Dương cho biết, sản phẩm thép và ống thép Hòa Phát vẫn có mức tăng trưởng tương đối khá so với mặt bằng chung của thị trường. Chỉ riêng sản phẩm thép xây dựng, Hòa Phát đạt mức tiêu thụ trung bình 50.000 tấn/tháng.

Việc triển khai giai đoạn 2 khu liên hợp gang thép Hòa Phát, ông Dương nói tập đoàn sẽ khởi động vào khoảng đầu năm 2012 và đưa vào hoạt động trong năm 2013.

Về mảng bất động sản, Hòa Phát cho biết các dự án mà tập đoàn đang đầu tư đều có tính thanh khoản cao và dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng. Dự án 257 Giải Phóng đã bán xong toàn bộ các căn hộ chung cư, lợi nhuận của dự án sẽ được ghi nhận vào cuối năm nay. Hòa Phát dự kiến sẽ giao nhà cho khách hàng vào tháng 12/2011, hoàn thành trước thời hạn bàn giao 3 tháng.

Dự án chung cư cao cấp Mandarin Garden cũng được thị trường đón nhận tích cực. Thêm vào đó, dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính đã chính thức được thành phố Hà Nội công bố khởi công vào cuối năm nay, tạo không gian cho Mandarin Garden khi dự án được hoàn tất vào cuối năm 2013.

Được biết, tòa nhà Hòa Phát Giải Phóng tọa lạc tại 257 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Công trình cao 24 tầng, bao gồm 5 tầng dành cho trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê và 19 tầng căn hộ chung cư cao cấp. Ngoài ra, tổ hợp còn có 3 tầng hầm để xe, 1 tầng trệt và 2 tầng kỹ thuật.