HPG nêu triển vọng kinh doanh cuối năm

Hà Anh

06/10/2011, 15:01

Hòa Phát cho biết các dự án mà tập đoàn đang đầu tư đều có tính thanh khoản cao và dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng

Diễn biến giá cổ phiếu HPG trong 3 tháng qua - Nguồn: HSX.
Diễn biến giá cổ phiếu HPG trong 3 tháng qua - Nguồn: HSX.

Sáng ngày 4/10, lãnh đạo Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG-HSX), đại diện các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư trong và ngoài nước đã có buổi làm việc về triển vọng sản xuất kinh doanh những tháng cuối năm và dự kiến kế hoạch năm 2012.

Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Tuấn Dương cho biết, sản phẩm thép và ống thép Hòa Phát vẫn có mức tăng trưởng tương đối khá so với mặt bằng chung của thị trường. Chỉ riêng sản phẩm thép xây dựng, Hòa Phát đạt mức tiêu thụ trung bình 50.000 tấn/tháng.

Việc triển khai giai đoạn 2 khu liên hợp gang thép Hòa Phát, ông Dương nói tập đoàn sẽ khởi động vào khoảng đầu năm 2012 và đưa vào hoạt động trong năm 2013.

Về mảng bất động sản, Hòa Phát cho biết các dự án mà tập đoàn đang đầu tư đều có tính thanh khoản cao và dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng. Dự án 257 Giải Phóng đã bán xong toàn bộ các căn hộ chung cư, lợi nhuận của dự án sẽ được ghi nhận vào cuối năm nay. Hòa Phát dự kiến sẽ giao nhà cho khách hàng vào tháng 12/2011, hoàn thành trước thời hạn bàn giao 3 tháng.

Dự án chung cư cao cấp Mandarin Garden cũng được thị trường đón nhận tích cực. Thêm vào đó, dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính đã chính thức được thành phố Hà Nội công bố khởi công vào cuối năm nay, tạo không gian cho Mandarin Garden khi dự án được hoàn tất vào cuối năm 2013.

Được biết, tòa nhà Hòa Phát Giải Phóng tọa lạc tại 257 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Công trình cao 24 tầng, bao gồm 5 tầng dành cho trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê và 19 tầng căn hộ chung cư cao cấp. Ngoài ra, tổ hợp còn có 3 tầng hầm để xe, 1 tầng trệt và 2 tầng kỹ thuật.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy