
Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG-HSX) thông báo những thông tin mới nhất về hoạt động kinh doanh của HPG, đặc biệt mảng thép và bất động sản.
Theo đó, về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, ông Trần Tuấn Dương - Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát cho biết dự kiến quý 4/2011 lợi nhuận từ mảng này sẽ chiếm khoảng 20% kế hoạch lợi nhuận năm 2011 của HPG.
Năm 2011, HPG đặt mục tiêu với doanh thu đạt 17.500 đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.865 tỷ đồng.
Về mảng sản xuất thép, các quỹ nhận định mặc dù 5 tháng đầu năm nền kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp sản xuất khó đạt lợi nhuận kì vọng nhưng lượng thép Hòa Phát tiêu thụ vẫn đạt kết quả tốt.
Lý giải điều này, ông Dương cho biết cùng với sự tăng trưởng chung của ngành khoảng 15%, thép Hòa Phát trong 5 tháng đầu năm tăng trưởng tới 40%, tiêu thụ được gần 300.000 tấn, đạt 46% kế hoạch tiêu thụ của năm 2011.
Tính đến hết tháng 6/2011, tổng số tiền nộp vào ngân sách của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát và các Công ty thành viên ước đạt 1.250 tỷ đồng, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2010.




Xét trên cơ sở so với cùng kỳ, tăng trưởng lợi nhuận đã chậm lại so với quý 1/2026 (+54% so với cùng kỳ) nhưng vẫn duy trì mức cao hơn đáng kể so với tốc độ ghi nhận trong 3 quý đầu năm 2025.
Khối ngoại bán ròng gần 800 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 787,6 tỷ đồng.
Ngày 26/6/2026, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) đã tổ chức Hội nghị khách hàng 6 tháng đầu năm 2026 tại trụ sở mới đặt tại Tháp B Vincom Center, Hà Nội.
Việc VIC và VHM đảo chiều không phải là bất ngờ. Điều quan trọng là VNI bị ép xuống thì thị trường phản ứng thế nào. Diễn biến hôm nay cho thấy tâm lý khá vững, dù dòng tiền còn hạn chế.
Thị trường sôi động hơn hẳn trong phiên chiều nay, thanh khoản tăng, độ rộng tốt hơn, chỉ có VN-Index là kém. Trạng thái này thậm chí còn khiến nhà đầu tư hào hứng hơn khi cơ hội lợi nhuận mở rộng.
35 năm trước, Thời báo Kinh tế Việt Nam ra đời cùng với sự đổi mới, đặc biệt là đổi mới kinh tế của đất nước, đã đồng hành và có những đóng góp, dù còn rất nhỏ bé, cho công cuộc xây dựng kinh tế đất nước. Tròn 6 năm kể từ năm 2020, Tạp chí Kinh tế Việt Nam lại tiếp tục song hành cùng sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước. Và với sự ra mắt đồng thời hai nền tảng công nghệ Asko CMS và Askonomy vào ngày 26/6/2026, Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy - Vietnam Economic Times nguyện sẽ đồng hành cùng Kỷ nguyên vươn mình của đất nước.
Phó Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Đức Hiển tin tưởng VnEconomy/Tạp chí Kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, hiện thực hóa mục tiêu trở thành tổ hợp truyền thông đa nền tảng, hiện đại, chất lượng cao, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.