
Cùng với việc cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC (BVS-HNX) tăng kịch trần phiên ngày 3/3, trên thị trường xuất hiện tin đồn Ngân hàng Hồng Kông - Thượng Hải (HSBC) sắp trở thành cổ đông chiến lược của BVSC.
Theo tin đồn này, HSBC đang đàm phán để mua cổ phần của BVSC với giá 40.000 đồng/cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược. Đồng thời, nếu đạt được thỏa thuận trở thành cổ đông chiến lược, HSBC sẽ cử thành viên giữ vai trò điều hành BVSC.
Tuy nhiên, trả lời VnEconomy sáng nay (3/3), một lãnh đạo của BVSC cho biết: “Nếu việc mua cổ phiếu có diễn ra thì họ (HSBC - PV) mua trên thị trường, còn nếu mua cổ phiếu dưới dạng phát hành riêng lẻ để trở thành cổ đông chiến lược thì không đúng vì đến nay, BVSC và HSBC chưa có cuộc đàm phán nào về vấn đề này”.
Cũng trong sáng nay, một đại diện HSBC xác nhận với VnEconomy rằng hiện không có thông tin nào trong tập đoàn đề cập đến kế hoạch này.
Đáng chú ý, trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu của BVS đã tăng kịch trần ngay từ đầu phiên giao dịch lên 36.300 đồng/cổ phiếu. Kết thúc phiên, các lệnh dư mua giá trần lên đến gần 200 nghìn cổ phiếu. Khối lượng cổ phiếu BVS khớp lệnh thành công đạt 754.600, trong đó nhà đầu tư nước ngoài mua 2.500 đơn vị, bán 1.000 đơn vị. Hiện giá BVS chỉ cách mức cao nhất 20 ngày một bước nhỏ (mức 36.500 đồng).
Trước đó, BVSC đã công bố ông Nguyễn Quang Vinh được miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc công ty kể từ ngày 8/2/2010. Ông Nhữ Đình Hòa - Phó tổng giám đốc là Người đại diện pháp luật của công ty kể từ ngày 8/2/2010. Cùng với đó, ông Hòa cũng sẽ là người công bố thông tin của BVSC kể từ ngày 8/2/2010.
Được biết trong quý 4/2009, tổng doanh thu của BVS đạt 91,23 tỷ đồng, lũy kế năm 2009 đạt 291,88 tỷ đồng. Cũng trong quý 4/2009, BVS lỗ 21,19 tỷ đồng, lũy kế cả năm lãi sau thuế đạt 186,14 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu năm 2009 đạt 3.741 đồng.
Tính đến ngày 31/12/2009, tổng tài sản của BVS đạt 1.776,54 tỷ đồng; nguồn vốn chủ sở hữu đạt 1.252,77 tỷ đồng - trong đó thặng dư vốn cổ phần đạt hơn 610 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (mã TV4-HNX) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự.
Sử dụng 11 tài khoản liên tục mua, bán cổ phiếu CAR nhằm tạo cung cầu giả từ ngày 13/7/2022 đến ngày 31/3/2023, ông Võ Bình Nguyên bị phạt 1,5 tỷ đồng và cấm giao dịch chứng khoán trong 3 năm.
Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã QCG-HOSE) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản lần 1/2026, ngày đăng ký cuối cùng là 18/9/2026.
Ngày 14/8/2026, Star Pacifica đã bán ra 250.000 cổ phiếu KDC nhằm mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.
Ông Nguyễn Văn Nghĩa - thành viên Hội đồng quản trị TCM thông báo đã bán được 4.853.300 cổ phiếu trên tổng số 5 triệu cổ phiếu đã đăng ký bán trước đó.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Sau nhiều năm ngừng hoạt động, xuống cấp và bỏ hoang, Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa đang có bước chuyển mới khi được UBND tỉnh Thanh Hóa chuyển giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý, xử lý và khai thác...