15:00 24/04/2007

HSBC tổ chức “Ngày hợp tác thương mại toàn vùng”

T.M.Đức

Một trong số các hoạt động của sự kiện này là Chương trình khuyến mãi dành cho giao dịch thông báo Tín dụng thư xuất khẩu

Thanh toán xuất nhập khẩu là một thế mạnh của HSBC. Ảnh: Việt Tuấn.
Thanh toán xuất nhập khẩu là một thế mạnh của HSBC. Ảnh: Việt Tuấn.
“Ngày hợp tác thương mại toàn vùng” được tổ chức nhằm tăng cường thế mạnh của ngân hàng về thanh toán quốc tế - tài trợ thương mại trong khu vực.

Chương trình này do Trung tâm Thanh toán quốc tế của Ngân hàng HSBC trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương tổ chức vào hôm nay (24/4).

Một trong số các hoạt động của sự kiện này là Chương trình khuyến mãi dành cho giao dịch thông báo Tín dụng thư xuất khẩu tại 5 quốc gia Trung Quốc, Đặc khu Hồng Kông, Đài Loan, Đặc khu Ma Cao và Việt Nam.

Từ ngày 23/4 đến hết ngày 27/4/2007, khách hàng mới (chưa có tài khoản xuất nhập khẩu tại HSBC) khi sử dụng dịch vụ thông báo Tín dụng thư xuất khẩu qua các chi nhánh của ngân hàng HSBC tại khu vực trên sẽ nhận một phiếu giảm phí cho giao dịch thông báo Tín dụng thư tiếp theo qua các chi nhánh của HSBC tại 5 quốc gia kể trên.

Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2005, kim ngạch ngọai thương của toàn vùng tăng với tỷ lệ trung bình 16% một năm, với tổng trị giá lên đến hơn 3,6 nghìn tỷ USD trong năm 2006. Dòng giao lưu thương mại giữa 5 quốc gia trong vùng tăng trưởng hết sức ấn tượng với tỷ lệ trung bình 10% trong suốt thời gian 2000-2005. Đây là một cơ sở để HSBC tăng cường thế mạnh của mình trong khu vực này.

Bà Bùi Tường Minh Anh, Giám đốc Thanh toán quốc tế, Ngân hàng HSBC tại Việt Nam, nói: “Chương trình khuyến mãi này đem đến cho khách hàng cơ hội sử dụng dịch vụ thông báo Tín dụng thư xuất khẩu hàng đầu của ngân hàng chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng đây là một trong những minh chứng cho nỗ lực của chúng tôi trong việc luôn luôn duy trì và phát triển chất lượng dịch vụ khách hàng”.