16:03 20/06/2008

HSBC xúc tiến đầu tư vào Việt Nam

Minh Đức

HSBC tổ chức đoàn doanh nghiệp và giới chức Hồng Kông, Ma Cao, Trung Hoa Lục Địa và Đài Loan đến tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam

HSBC tổ chức đoàn doanh nghiệp và giới chức Hồng Kông, Ma Cao, Trung Hoa Lục Địa và Đài Loan đến tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam.

Ngân hàng HSBC tại Việt Nam cho biết chuyến tham quan tìm hiểu cơ hội đầu tư này diễn ra từ ngày 19 – 21/6, với sự tham gia của 70 đại biểu hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bất động sản, dệt may đến xây dựng và đầu tư; các đại biểu đều là giám đốc điều hành và cán bộ nhà nước cấp cao...

Qua chuyến tham quan này các doanh nghiệp sẽ khảo sát cơ hội đầu tư, cập nhật thông tin về việc kiểm soát và hạn chế những rủi ro tiềm tàng và tìm hiểu một cách khách quan về tình hình kinh tế Viêt Nam hiện nay.

Theo HSBC, dù chịu ảnh hưởng từ sức ép lạm phát, diễn biến kinh tế bất ổn trong trong nước và khu vực, Việt Nam vẫn được xem là điểm đến hấp dẫn cho các nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

“Việt Nam có những yếu tố nền tảng rất thuận lợi như nguồn nhân lực trẻ năng động, nền chính trị ổn định, hệ thống pháp luật hiệu quả, tài nguyên thiên nhiên phong phú và một vị thế tuyệt vời trong khu vực”, HSBC đánh giá.

Đánh giá đó cũng là cơ sở để HSBC tổ chức chuyến tham quan dành cho các khách hàng của mình, những nhà đầu tư thật sự quan tâm đến thị trường Việt Nam một cái nhìn tổng thể về cơ hội đầu tư,các thách thức cũng như những vấn đề hiện tại của nền kinh tế này.

Đây là lần thứ hai trong vòng bốn tháng qua HSBC tổ chức chuyến tham quan đầu tư cho các khách hàng của mình đến Việt Nam. Chuyến đi tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam lần thứ nhất đã được ngân hàng này tổ chức cho các doanh nghiệp Singapore vào cuối tháng 3 vừa qua.

Ông Thomas Tobin, Tổng giám đốc HSBC tại Việt Nam, cho rằng hiện nay “những yếu tố nền tảng thận lợi của Việt Nam vẫn còn rất vững chắc, và Việt Nam vẫn là thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài có cam kết phát triển kinh tế lâu dài và đóng góp cho sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

Tỷ lệ lạm phát cao và những bất ổn kinh tế trong thời gian gần đây không làm thay đổi những yếu tố nền tảng thuận lợi này. Hơn nữa Chính phủ đã thể hiện rất rõ cam kết của mình trong việc kiềm chế lạm phát và giảm thâm hụt thương mại. Chúng tôi tin những chính sách này đang bắt đầu phát huy tác dụng”.