14:49 09/06/2010

HTC thâu tóm Abaxia

Thụy Yên

Hãng điện thoại thông minh Đài Loan HTC đã quyết định mua lại công ty phát triển ứng dụng di động Abaxia có trụ sở tại Pháp

Việc thâu tóm Abaxia sẽ giúp HTC phát triển mạnh ứng dụng di động.
Việc thâu tóm Abaxia sẽ giúp HTC phát triển mạnh ứng dụng di động.
Hãng điện thoại thông minh Đài Loan HTC đã quyết định mua lại công ty phát triển ứng dụng di động Abaxia.

Theo Cnet, Abaxia có trụ sở tại Paris (Pháp) là công ty chuyên phát triển ứng dụng di động cho các nhà cung cấp mạng và sản xuất thiết bị cầm tay.  

Abaxia hiện là nhà cung cấp phần mềm cho 60 mẫu thiết bị cầm tay mang nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như Nokia, Motorola, Samsung, HTC…

HTC hy vọng, việc thâu tóm Abaxia sẽ giúp hãng di động Đài Loan đẩy mạnh phát triển ứng dụng di động dựa trên nền tảng của chính hãng.

"Việc kết nạp thêm Abaxia sẽ giúp khả năng phát triển phần mềm của chúng tôi ngày càng sâu rộng để đạt tốc độ đổi mới nhanh hơn", Giám đốc điều hành HTC Peter Chou cho biết.

Năm 2008, HTC cũng đã mua lại công ty thiết kế One & Co. Design, một trong những bước hướng tới kế hoạch xây dựng hình ảnh và cảm nhận độc đáo đối với các thiết bị cầm tay mang thương hiệu riêng.

Sau năm 2009 đầy khó khăn, HTC đang tìm cách tạo bước ngoặt trong năm nay với hàng loạt sản phẩm mới. Hãng cũng đang tính đến nhu cầu khá lớn dòng sản phẩm mới Evo 4G, chiếc di động thông minh 4G đầu tiên tại Mỹ, ra mắt hồi tuần trước.

Theo tờ The Wall Street Journal, HTC sẽ trả 13,2 triệu USD cho thương vụ thâu tóm Abaxia, nhưng HTC không xác nhận thông tin này.