13:21 17/12/2021

Hublot giới thiệu 100 "bông hoa đẹp nhất" có giá 2,5 tỷ đồng

Băng Sơn

Sau phiên bản thuần màu đen khiến cho giới sưu tập không tiếc mở hầu bao để săn lùng, Hublot và Takashi Murakami chuyển hướng sang phong cách Kawaii trên thiết kế Classic Fusion Takashi Murakami Sapphire Rainbow vui nhộn...

Nếu như đầu tháng 1 năm nay, Hublot “gây bão” khi đưa nghệ thuật đương đại đặc trưng của nghệ sĩ Takashi Murakami vào lãnh địa đồng hồ cao cấp theo một cách ấn tượng với phiên bản giới hạn "Classic Fusion Takashi Murakami All Black" thì khép lại năm 2021, Hublot tiếp tục bứt phá với tuyệt phẩm Classic Fusion Takashi Murakami Sapphire Rainbow trong suốt tinh túy và đa sắc.

Vẫn dựa trên hình tượng bông hoa cười rạng rỡ, thế nhưng từ sắc màu đen như phiên bản cũ, Murakami đã vận dụng bảng màu rực rỡ và các hiệu ứng trong suốt đặc sắc trên tinh thần tiên phong và khác biệt của thương hiệu. Màn collab không thể tuyệt vời hơn giữa Hublot và nghệ sĩ hiện đại nổi tiếng Takashi Murakami là một bản tuyên ngôn ấn tượng của một chiếc đồng hồ thú vị.

So với Hublot Big Bang, sự đơn giản hóa có phần tinh tế hơn của Hublot Classic Fusion là kết hợp hoàn hảo để thể hiện tinh thần hạnh phúc và vui vẻ trong tác phẩm của Murakami, cung cấp một “sân chơi” thoáng đãng hơn để trình bày nghệ thuật.

Hublot giới thiệu 100 "bông hoa đẹp nhất" có giá 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1
Hublot giới thiệu 100 "bông hoa đẹp nhất" có giá 2,5 tỷ đồng - Ảnh 2
 
Hublot giới thiệu 100 "bông hoa đẹp nhất" có giá 2,5 tỷ đồng - Ảnh 3
Hublot giới thiệu 100 "bông hoa đẹp nhất" có giá 2,5 tỷ đồng - Ảnh 4
 

“Bông hoa tươi cười” của nghệ sỹ Nhật bản Takashi Murakami mang đến niềm vui cho bất kỳ ai may mắn sở hữu bởi sự pha trộn màu sắc tươi vui và đầy nghệ thuật. Các cánh hoa được gắn trên một hệ thống ổ bi, cho phép chúng quay tự do khi đồng hồ được đeo trên cổ tay. Bông hoa “nở rộ” ba chiều từ mặt số vươn ra ngoài mặt tinh thể sapphire để “khoe” 12 cánh hoa tinh tế đa sắc nạm 487 viên đá quý đại diện cho các sắc thái của cầu vồng: ruby, sapphire hồng, amethyst, sapphire xanh, tsavorites, sapphire vàng và cam. 

Hublot đã tinh tế thiết kế vỏ ngoài của chiếc Classic Fusion bằng tinh thể sapphire 45mm trong suốt hoàn toàn, để làm nổi bật biểu tượng bông hoa cười của Murakami bên trong, như một tác phẩm nghệ thuật được khéo léo lòng trong khung kính. Bên dưới bông hoa là bộ máy tự động HUB1214 với khả năng dự trữ năng lượng đến 72 giờ.

Takashi Murakami được biết đến như một nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực có liên quan đến nghệ thuật như hội họa, thời trang… 
Takashi Murakami được biết đến như một nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực có liên quan đến nghệ thuật như hội họa, thời trang… 

Nhờ vào hệ thống ổ bi khéo léo được các kỹ sư của Hublot phát triển đặc biệt, những cánh hoa bắt đầu quay dưới mặt số bằng sapphire và làm cho bông hoa tươi cười của Takashi Murakami trở nên sống động. Khác với phiên bản đầu tiên, việc thiết kế hoàn toàn trong suốt ở lần ra mắt thứ hai này giúp chúng ta quan sát cận cảnh hơn những chi tiết bên trong.

Phần nhụy có mặt cười của bông hoa được đặt trực tiếp trên mặt kính của đồng hồ, làm tăng độ dày đáng kể của đồng hồ là 14mm. Và điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự linh hoạt của đồng hồ, nó không lý tưởng cho các hoạt động mạnh, hơn thế nữa nó chỉ có khả năng chống nước 50 mét.

“Sự hợp tác lần này đã cho phép tôi thể hiện sự sáng tạo của mình trong một phương tiện hoàn toàn mới” Murakami nói. Classic Fusion Takashi Murakami Sapphire Rainbow là phiên bản giới hạn được đánh số chỉ có 100 chiếc với giá 106.000 USD (khoảng 2,5 tỷ đồng).