15:31 27/03/2018

Hướng đi của ngành du lịch golf Việt Nam

Thùy Trang

Không thể phủ nhận rằng du lịch golf là một ngành có rất nhiềm tiềm năng phát triển tại Việt Nam khi chúng ta có những điều kiện tự nhiên thuận lợi

Sân gôn phong cách bờ kè đầu tiên tại khu vực Châu Á sắp được ra mắt, sân gôn này do Nicklaus Design thiết kế với Chủ đầu tư là Tập đoàn BRG tại BRG Đà Nẵng Golf Resort.
Sân gôn phong cách bờ kè đầu tiên tại khu vực Châu Á sắp được ra mắt, sân gôn này do Nicklaus Design thiết kế với Chủ đầu tư là Tập đoàn BRG tại BRG Đà Nẵng Golf Resort.

Sân golf phong cách bờ kè (bulkhead style) đầu tiên của khu vực châu Á sắp được khai trương tại Đà Nẵng và 19 hố golf của sân Kings Course tại Hà Nội là biểu tượng của sự sáng tạo trong ngành golf Việt Nam trong những tháng đầu năm 2018.

Không thể phủ nhận rằng du lịch golf là một ngành có rất nhiềm tiềm năng phát triển tại Việt Nam khi chúng ta có những điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng định hướng phát phát triển bền vững của Nhà nước .

Tại Hội nghị golf Châu Á - Thái Bình Dương (APGS) tháng 10/2017 với chủ đề đem đến những hướng đi mới cho golf, Việt Nam đã được bình chọn là điểm đến golf hấp dẫn nhất châu Á - Thái Bình Dương. Điều này khẳng định yếu tố sáng tạo và điểm độc đáo mới chính là điểm hấp dẫn của golf Việt chứ không phải là số lượng các sân.

Để có được những "Hướng đi mới" phải kể đến công sức của những nhà phát triển golf Việt Nam khi liên lục đầu tư và cho ra mắt các sản phẩm golf đổi mới và sáng tạo để tạo động lực phát triển sau thành công tại APGS 2017.

Một ví dụ điển hình là sân gôn phong cách bờ kè đầu tiên tại khu vực Châu Á sắp được ra mắt, sân gôn này do Nicklaus Design thiết kế với Chủ đầu tư là Tập đoàn BRG tại BRG Đà Nẵng Golf Resort.

Theo đại diện BRG, sân được lấy cảm hứng từ phong cách của những sân golf đẳng cấp thế giới tại Florida, những nguyên liệu xây dựng bờ kè bằng gỗ của sân golf được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ.

Thiết kế bờ kè gỗ cùng bãi cát trắng dọc theo bờ biển Đà Nẵng sẽ đem đến những trải nghiệm chơi thú vị cho golf thủ. Những thiết bị phục vụ chơi golf đêm đã được trang bị tại sân golf này nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách du lịch cũng như đem đến trải nghiệm chưa từng có tại golf Châu Á.

Trước đó vào tháng 2 năm nay, cũng chính BRG cùng đối tác Nicklaus Design đã đem đến cho những người yêu golf một điều bất ngờ khi biến hố golf số 19 trở thành hiện thực tại Kings Course. Được thiết kế bởi Jack Nicklaus II (Signature Design), con trai cả của huyền thoại golf Jack Nicklaus đồng thời là Chủ tịch của Nicklaus Design, sân golf mới này không chỉ khẳng định sự khác biệt mà thêm vào đó, hố golf số 19 với Tee đặt trên thác nước cao và các Green nằm trên những bán đảo bao xung quanh bởi hồ nước rộng lớn còn khiến giới golf thủ cả trong nước và quốc tế thích thú.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, nơi lưu trú dành cho khách cũng là yếu tố quan trọng để phát triển du lịch gôn.

Đáp ứng nhu cầu này, BRG cũng khai trương Sheraton Grand Đà Nẵng Resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ APEC 2017 tọa lạc ngay cạnh sân golf Đà Nẵng. Khách sạn được thiết kế sang trọng với không gian ẩm thực đa dạng và nhiều tiện nghi giải trí như bể bơi vô cực dài 250m và phòng hội nghị Grand Ballroom rộng 1.267 m2. Những cơ sở hạ tầng và bổ trợ lẫn nhau của BRG sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch.

Sân gôn phong cách bờ kè hay Kings Course chỉ là 2 trong số nhiều những sản phẩm độc đáo được ra mắt trong quý 1 năm 2018 tại Việt Nam.