16:31 17/12/2009

IBM cung cấp giải pháp công nghệ cho OCB

Hồng Vinh

Ngày 17/12, IBM Việt Nam ký thỏa thuận cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Trước thỏa thuận này, OCB đã đầu tư hơn 5 triệu USD cho hệ thống core banking (ngân hàng lõi), trong đó có 1,5 triệu USD đầu tư vào hệ thống máy chủ của IBM.
Trước thỏa thuận này, OCB đã đầu tư hơn 5 triệu USD cho hệ thống core banking (ngân hàng lõi), trong đó có 1,5 triệu USD đầu tư vào hệ thống máy chủ của IBM.
Ngày 17/12, IBM Việt Nam ký thỏa thuận cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Theo thỏa thuận này, IBM sẽ cung cấp cho OCB hệ thống máy chủ, các giải pháp công nghệ thông tin, dịch vụ công nghệ ngân hàng, bảo trì và cử các chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ kỹ thuật…

Ngoài ra, IBM còn cung cấp các thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin ngân hàng, hỗ trợ OCB trong việc định hướng phát triển hệ thống thông tin cũng như xây dựng và triển khai các dự án, hỗ trợ việc đào tạo và nâng cao kiến thức vận hành các thiết bị và giải pháp của IBM cho người của ngân hàng này.

Ông Trần Văn Vĩnh, Tổng giám đốc OCB, cho biết việc hợp tác với IBM là bước đi chuẩn bị cho việc ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển các dịch vụ mới, theo hướng ngân hàng bán lẻ hiện đại.

Trước đó, OCB đã đầu tư hơn 5 triệu USD cho hệ thống core banking (ngân hàng lõi), trong đó có 1,5 triệu USD đầu tư vào hệ thống máy chủ của IBM. Theo kế hoạch, ngân hàng này sẽ tiếp tục đầu tư gần 3 triệu USD cho các dịch vụ thẻ chip.

Hiện vốn điều lệ của OCB là 1.474 tỷ đồng, đã có kế hoạch nâng lên 2.000 tỷ đồng vào cuối năm 2009, trong đó phía đối tác nước ngoài là Tập đoàn BNP Paribas có tỷ lệ sở hữu là 15%. OCB cũng đưa ra lộ trình tăng vốn lên 3.000 tỷ đồng vào cuối năm 2010, đi cùng với việc nâng tỷ lệ sở hữu của BNP Paribas lên 20%.