08:18 20/10/2011

IBM “tấn công” mạnh vào dịch vụ bảo mật tại Việt Nam

M.Chung

Công ty IBM Việt Nam đã cam kết hợp tác chặt chẽ với Công ty HPT để triển khai giải pháp bảo mật tại Việt Nam

Hệ thống máy chủ ngày càng có xu hướng trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc.
Hệ thống máy chủ ngày càng có xu hướng trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc.
Hôm 19/10, Công ty IBM Việt Nam đã cam kết hợp tác chặt chẽ với Công ty HPT để triển khai giải pháp bảo mật IBM InfoSphere Guardium tại Việt Nam.

Ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch HĐQT Công ty HPT cho biết, năm 2011, tình hình an ninh mạng càng trở nên phức tạp, không chỉ có hệ thống bảo mật bị xâm nhập, tấn công từ bên ngoài, mà ngay cả hệ thống điều khiển dữ liệu, hệ thống máy chủ cũng đang trở thành mục tiêu của những âm mưu tấn công mạng.

Theo ông Đồng, những cuộc tấn công ngày càng tinh vi, khó lường, trong khi hiện nay, bên cạnh các biện pháp an ninh truyền thống như hệ thống tường lửa mạng và phần mềm diệt virus chưa thể mang lại hiệu quả tối đa. Vì thế các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu triển khai thêm các lớp bảo vệ an ninh như giám sát hoạt động cơ sở dữ liệu theo thời gian thực.

Ông Đồng cho biết, nhu cầu bảo mật an toàn mạng tại Việt Nam ngày càng có xu hướng tăng mạnh. Đó chính là lý do mà HPT đã cam kết hợp tác và trở thành nhà phân phối độc quyền cho giải pháp bảo mật IBM InfoSphere Guardium.

Theo IBM Việt Nam, IBM InfoSphere Guardium là giải pháp bảo mật cơ sở dữ liệu hiện đại lần đầu có tại Việt Nam. Giải pháp này có khả năng tích hợp với tất cả các hệ thống công nghệ thông tin sẵn có. Ưu điểm nổi bật là khả năng nhận diện, khoanh vùng các thông tin nhạy cảm để bảo mật, liên tục giám sát các truy cập để bảo vệ cơ sở dữ liệu.

Giải pháp IBM InfoSphere Guardium có thể tích hợp với tất cả các hệ thống công nghệ thông tin có sẵn, không phụ thuộc vào nền tảng hạ tầng, có thể áp dụng cho mọi hệ điều hành (Linux, Unix, Windows...), cho mọi ứng dụng (SAP, Oracle...). Các cơ sở dữ liệu khác nhau sẽ được tối ưu hóa khi chạy trên nền tảng cơ sở dữ liệu IBM DB2.