13:38 17/01/2008

IBM và CMS cung cấp giải pháp phần mềm cho Chứng khoán Đại Việt

Hồng Kỳ

Công ty này sẽ đầu tư khoảng 900.000 USD để mua giải pháp phần mềm chứng khoán của IBM và CMS

Ngày 16/1/2008 tại Tp.HCM, Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Việt (DVSC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Giải pháp công nghệ CMS và Công ty IBM Việt Nam.

Theo đó, DVSC sẽ đầu tư khoảng 900.000 USD để mua giải pháp phần mềm chứng khoán của IBM và CMS.

Cụ thể, DVSC sẽ áp dụng giải pháp chứng khoán của CMS chạy trên hệ thống và nền tảng công nghệ thông tin của IBM; và IBM sẽ phụ trách quản trị dự án, đồng thời triển khai giải pháp của CMS cho DVSC.

Giải pháp phần mềm Trade Anywhere cho hoạt động giao dịch chứng khoán và giải pháp NOVA cho hoạt động thanh toán chứng khoán của CMS chạy trên hệ thống máy chủ System x của IBM là một liên kết công nghệ rất bền chặt.

Liên kết này cho phép khách hàng, đặc biệt là doanh nghiệp chứng khoán, có được một hệ thống công nghệ thông tin linh hoạt và hiệu quả, phục vụ cho hoạt động kinh doanh đa dạng, đáp ứng được những thay đổi trong hoạt động và đảm bảo tuân thủ các quy định từ Chính phủ và ngành tài chính.

Tính đến nay, trong lĩnh vực chứng khoán, dòng máy chủ System x của IBM đã được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm dữ liệu của nhiều công ty chứng khoán có tên tuổi hoạt động thành công tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, System x được bầu chọn là sản phẩm máy chủ tốt nhất trong 6 năm liên lục (2002-2007) do độc giả tạp chí PC World bình chọn.

Ngoài ra, System x còn được nhận danh hiệu là “Nhãn hiệu công nghệ thông tin được ưa chuộng nhất” tại Giải thưởng Rồng Vàng và “Sự lựa chọn tốt nhất” do các Giám đốc công nghệ thông tin bình chọn liên tục trong 2 năm 2006-2007.

DVSC được thành lập tháng 6/2006 với tổng vốn điều lệ ban đầu là 10 tỷ đồng, đến nay, vốn điều lệ đã tăng lên 250 tỷ. DVSC hiện có 6 tổ chức và hơn 500 nhà đầu tư cá nhân. Lợi nhuận của DVSC năm 2007 đạt 80 tỷ đồng và kế hoạch cho năm 2008 ước đạt 140 tỷ đồng.