09:09 16/05/2008

IBM vào cuộc cứu đói

Kim Thái

IBM và các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (Mỹ) đã khởi động một dự án nghiên cứu toàn cầu về phát triển các giống gạo mới

Ngày 15/5/2008, tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin IBM và các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (Mỹ) đã khởi động một dự án nghiên cứu toàn cầu về phát triển các giống gạo mới, hội tụ được các ưu điểm nổi bật nhất về sản lượng, chất lượng và kháng thể.

Tập đoàn này mời gọi tất cả những người sử dụng máy tính trên thế giới tham gia vào dự án trong 2 năm, nhằm đối phó với tình hình thiếu hụt lương thực toàn cầu.

Dự án được hỗ trợ kỹ thuật bởi Mạng Cộng đồng thế giới (World Community Grid), là mạng máy tính siêu kết nối do IBM thiết lập, với khả năng tính toán tương đương Siêu máy tính lớn thứ 3 trên thế giới.

Chỉ cần tải một phần mềm nhỏ và miễn phí từ địa chỉ trang web www.worldcommunitygrid.org về máy tính cá nhân của mình, tất cả những ai sử dụng máy tính đều sẽ đóng góp sức mạnh tính toán của máy mình vào những phép tính phức tạp để tìm ra những kết quả tối ưu về gien gạo.