15:20 08/02/2022

Ikea lấn sân lĩnh vực thiết bị gia dụng với máy lọc không khí thông minh

Băng Hảo -

Cũng tương tự như khi ngụy trang bộ sạc pin dưới hình dạng một cuốn sách, Ikea tiếp tục hướng tới tính thẩm mỹ và sự đơn giản, nhưng vẫn sang trọng và tích hợp nhiều công năng…

Tập đoàn bán lẻ đồ nội thất Ikea vừa giới thiệu một dòng máy lọc không khí thông minh với thiết kế tối giản mang tính đặc trưng của thương hiệu nhưng giá cả lại phải chăng. Họ đưa ra hai sản phẩm mang tên Starkvind bao gồm một máy lọc không khí độc lập có hình dạng như chiếc loa nghe nhạc của Bang & Olufsen và một mẫu máy lọc được tích hợp vào bàn trà, giá cả lần lượt là 129 đô la và 189 đô la.

Cả hai sản phẩm đều sở hữu hệ thống 3 bộ lọc, một tính năng mà Ikea cho biết nó có thể lọc được nhiều thứ kích cỡ lớn như lông, bụi và 99.5% các hạt nhỏ hơn 2,5 micromet trong không khí như phấn hoa, bụi, chất ô nhiễm hay thậm chí cả mùi hôi.

Trong vài năm qua, Ikea đã lấn sân sang lĩnh vực điện tử và thiết bị gia dụng và Starkvind là bước đột phá đầu tiên vào lĩnh vực mà ngày nay được gọi là "Smart Air". Chúng ta giờ đây đã thấy rất nhiều máy lọc không khí mới được thiết kế để định hướng và giám sát chất lượng không khí trong các gia đình và văn phòng nhỏ, vì vậy đội ngũ thiết kế của Ikea đã rất nhạy bén khi bước đi theo hướng này.

Ikea lấn sân lĩnh vực thiết bị gia dụng với máy lọc không khí thông minh - Ảnh 1
Ikea lấn sân lĩnh vực thiết bị gia dụng với máy lọc không khí thông minh - Ảnh 2
 
Ikea lấn sân lĩnh vực thiết bị gia dụng với máy lọc không khí thông minh - Ảnh 3
Ikea lấn sân lĩnh vực thiết bị gia dụng với máy lọc không khí thông minh - Ảnh 4
 

Thiết kế mới này cũng có thể được tích hợp vào hệ sinh thái nhà thông minh đang phát triển của Ikea, hiện bao gồm rèm, bóng đèn và loa có động cơ. Cả hai mẫu đều có màu đen hoặc trắng, với chân gỗ màu tối và sáng phù hợp với mặt bàn.

Với kiểu dáng hiện đại, đơn giản và tiện ích, hai mẫu máy lọc không khí này thích hợp với nhiều không gian sống khác nhau, Starkvind có thể sử dụng độc lập hoặc kết nối với cổng thông minh Tradfri, sau đó sử dụng ứng dụng Ikea Home để điều khiển máy lọc. Ở chế độ tự động, một cảm biến chất lượng không khí đi kèm sẽ tự động bật máy lọc không khí dựa trên mức độ của các hạt không mong muốn trong không khí. Vì vậy, nếu bạn vô tình tạo ra một đám khói trong nhà bếp, Starkvind sẽ tự động được kích hoạt.

Mẫu máy lọc không khí này cũng có tùy chọn bổ sung một bộ lọc khí carbon khác để loại bỏ nhiều phân tử không mong muốn hơn, bao gồm mùi nấu ăn và vô số hợp chất hữu cơ dễ bay hơi xâm nhập vào ngôi nhà hiện đại. Quạt có năm tốc độ và có thể được chuyển sang chế độ tự động, sẽ đặt tốc độ quạt theo mức độ ô nhiễm hiện tại.

Ikea khuyến nghị rằng Starkvind nên được sử dụng trong các phòng có diện tích lên đến 20 mét vuông. Tuy nhiên, nhà sản xuất không đưa ra thông số về tốc độ phân phối không khí sạch, hay CADR, thông số để so sánh hiệu suất của hầu hết các máy lọc không khí trên thị trường.