09:00 23/07/2018

Imperia Sky Garden - Không gian sống xanh giữa lòng Thủ đô

Cường Nguyễn

MIKGroup quyết tâm phát triển Imperia Sky Garden thành một khu vườn chân mây, kỳ vọng sẽ là chuẩn mực sống mới cho người dân Thủ đô

Phối cảnh dự án Imperia Sky Garden.
Phối cảnh dự án Imperia Sky Garden.

Với nhiều người, ngôi nhà không chỉ là chốn đi về, là nơi sum vầy cùng gia đình mà còn là nơi nghỉ dưỡng trong không gian xanh, thân thiện môi trường.

Ước mơ bình dị, nhưng khó

Tại những thành phố đông đúc, người dân nhận thức rõ ảnh hưởng từ ồn ào, khói bụi, từ đó dần trở nên "khát" những khoảng xanh sinh thái. Không gian đô thị và phong cách sống của người dân cũng từ đó có nhiều thay đổi, điển hình là sự lên ngôi của hàng loạt khu đô thị xanh như Ciputra, Gamuda, ParkCity...

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam: Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những mảng xanh trong chính môi trường sống ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, giúp giảm căng thẳng và nâng cao năng suất làm việc. Tuy nhiên, với đa số người dân ở các đô thị lớn, ước mơ tránh xa ồn ào, bụi bặm của đường phố, cùng gia đình nghỉ ngơi, thư giãn trong một không gian trong lành, hài hòa với thiên nhiên tưởng bình dị nhưng lại rất khó trở thành hiện thực.

Bởi lẽ, không phải chủ đầu tư nào cũng sẵn sàng bỏ thêm tiền để kiến tạo nên môi trường sống xanh theo đúng nghĩa cho các cư dân tại dự án của mình. Tại các tổ hợp chung cư, số dự án được phủ xanh đúng nghĩa tại Hà Nội chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Với những nghiên cữu kỹ lưỡng về nhu cầu của người Hà Nội cùng kinh nghiệm đã kiến tạo nên những "khu vườn xanh" nổi tiếng tại Tp.HCM như Villa Park, Park Riverside, River Park… MIKGroup quyết tâm phát triển Imperia Sky Garden thành một khu vườn chân mây, kỳ vọng sẽ là chuẩn mực sống mới cho người dân Thủ đô.

Tổng giám đốc MIKGroup Nguyễn Vĩnh Trân, cho biết: "Xây dựng một dự án mang đậm nét cộng đồng dân sinh, khai thác tốt các yếu tố không gian xanh sẽ làm tăng chi phí đầu tư, đòi hỏi rất nhiều công sức và nghiên cứu song chúng tôi luôn tâm huyết kiến tạo được môi trường sống, đáp ứng toàn diện nhu cầu của người dân, từ chất lượng sống, tiện nghi, cộng đồng văn minh và đặc biệt là giá cả hợp lý, vừa tầm sở hữu của nhiều người. Nơi đây không chỉ có những tiện ích hiện đại mà còn phải mang tới sức khỏe, sự bình yên cho cư dân".

"Vườn chân mây" giữa lòng Hà Nội

Lấy cảm hứng từ những khu vườn trên cao nổi tiếng trên thế giới như Rockefeller Center Roof Garden (New York), Kensington Roof Gardens (London)… đội ngũ kiến trúc sư của Baumschlager Eberle Architekten (BEA) đã làm việc liên tục trong 2 năm để thiết kế Imperia Sky Garden thành vườn chân mây giữa lòng Hà Nội, một trong những khu vườn cao nhất và là điểm nhấn trong kiến trúc đô thị khu vực phía Nam.

Trên tầng thượng sẽ là những con đường dạo bộ qua những khu vườn nhiều sắc hoa, nếu nhìn từ trên cao dự án dường như được phủ xanh bởi các khu vườn được bố trí trên tầng mái, tầng lưng chừng tòa nhà xuống đến mặt đất.

Dựa trên hình dáng mảnh đất trải dài từ mặt đường Minh Khai sâu vào phía trong, các kiến trúc sư đã bố trí các toà nhà thành 2 khối ôm lấy không gian chung ở phần lõi, đây cũng là trục cảnh quan với khu vườn nhiệt đới, lối đi dạo và hệ thống đài phun nước…

Theo chủ đầu tư, mỗi mét vuông tại dự án đều được xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng nhằm tối ưu hóa việc sử dụng không gian, bên cạnh các lợi ích có thể đo lường được như không gian sống thoáng đãng, tiện nghi, tiêu thụ ít năng lượng…, việc phủ xanh công trình còn mang lại lợi ích lâu dài về môi trường và sức khỏe cho cư dân, giúp gia tăng giá trị bất động sản và là cơ hội để doanh nghiệp tạo được lợi thế cạnh tranh bền vững.

Với thiết kế này, mới đây, Imperia Sky Garden đã vượt qua nhiều "đối thủ nặng ký" để được vinh danh là Dự án có thiết kế cảnh quan xuất sắc nhất tại giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018 - một trong những giải thưởng lớn và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, thuộc hệ thống giải thưởng Asia Property Awards.