15:30 02/06/2015

Indochina Land chuyển quyền quản lý tại một số dự án

Anh Minh

Indochina Land cho hay đã chuyển quyền quản lý 4 trong số 12 dự án bất động sản tại Việt Nam cho một đối tác nước ngoài

Dự án IPH đã đổi chủ.<br>
Dự án IPH đã đổi chủ.<br>
Indochina Land vừa công bố việc chuyển quyền quản lý một số dự án cho một quỹ đầu tư thuộc Gaw Capital Partners, một đơn vị quản lý quỹ trong khu vực có trụ sở tại Hồng Kông.

Cụ thể, các dự án chuyển quyền quản lý cho Gaw Capital Partners gồm 4 trong số 12 dự án mà Indochina Land đã đầu tư, bao gồm Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và Tp.HCM.

Đây là một phần trong kế hoạch thoái vốn tại các dự án đã hoàn thành để tập trung cho việc đầu tư các dự án mới và phía mua lại sẽ tiếp tục thuê Indochina Land là công ty cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản trong thời gian chuyển giao.

Theo ông Peter Ryder, Tổng giám đốc điều hành của Indochina Capital thì “trong nghiệp vụ quản lý quỹ bất động sản, chiến lược thoái vốn cũng quan trọng không kém gì chiến lược đầu tư bất động sản".

"Quỹ ILH2 thuộc Indochina Land, quỹ đầu tư phát triển các dự án nói trên, đã tới thời hạn thoái vốn, và chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ với các nhà đầu tư của mình bằng việc bán các dự án này cho Gaw Capital Partners”, ông Peter Ryder nói.