18:46 22/04/2022

Indorama Ventures hoàn tất mua lại mảng kinh doanh bao bì PET tại Việt Nam

Tuấn Sơn -

Việc mua lại sẽ thúc đẩy vị thế của IVL trên thị trường khi tiếp tục mở rộng cung cấp các sản phẩm PET cho các khách hàng đa quốc gia lớn trong khu vực...

Ông D K Agarwal - Giám đốc Điều hành của Indorama Ventures.
Ông D K Agarwal - Giám đốc Điều hành của Indorama Ventures.

Indorama Ventures Public Company Limited (IVL), Công ty hóa dầu toàn cầu, hôm nay đã hoàn tất việc mua lại Công ty Cổ phần Công nghiệp - Dịch vụ - Thương mại Ngọc Nghĩa (NN), một trong những công ty bao bì PET hàng đầu tại Việt Nam. Việc mua lại sẽ thúc đẩy vị thế của IVL trên thị trường khi tiếp tục mở rộng cung cấp các sản phẩm PET cho các khách hàng đa quốc gia lớn trong khu vực.

NN là công ty dẫn đầu thị trường đáng tin cậy trong lĩnh vực PET, phôi và nắp, có quan hệ đối tác lâu dài với các thương hiệu lớn trên toàn cầu và Việt Nam trong ngành nước giải khát và ngoài ngành nước giải khát. NN có bốn cơ sở sản xuất tại miền Bắc và miền Nam của Việt Nam với tổng công suất sản xuất 5,5 tỷ sản phẩm phôi PET, chai và nắp, tổng cộng 76.000 tấn PET chuyển đổi mỗi năm.

Indorama Ventures hoàn tất mua lại mảng kinh doanh bao bì PET tại Việt Nam - Ảnh 1

IVL có kế hoạch phát triển bền vững hoạt động kinh doanh để phục vụ khách hàng tốt hơn tại Việt Nam, một thị trường mới có tốc độ tăng trưởng cao, cũng như các khách hàng bao bì PET lớn của IVL trên toàn khu vực, bao gồm cả các thương hiệu nước giải khát gia dụng toàn cầu. Nguồn gốc kinh doanh gia đình của NN, với sự dẫn dắt của Người sáng lập trong hơn 30 năm, là yếu tố phù hợp về chiến lược không thể thiếu trong quyết định đầu tư vào NN của IVL. Kiến thức sâu rộng về thị trường địa phương của đội ngũ hiện tại sẽ được nâng cao hơn nữa nhờ sự lãnh đạo từ Mảng kinh doanh bao bì PET của IVL, mang đến sự kết hợp mạnh mẽ giữa chuyên môn địa phương, khu vực và toàn cầu cho thị trường.

Ông D K Agarwal, Giám đốc điều hành của Indorama Ventures, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi bắt tay vào hành trình tại Việt Nam, một trong những thị trường tăng trưởng cao trong khu vực. Việc mua lại này bổ sung cho chiến lược dài hạn của chúng tôi nhằm mở rộng dấu ấn toàn cầu và nền tảng kinh doanh linh hoạt. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh PET tổng hợp, IVL sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh hơn cho NN. Sự phát triển sẽ cho phép chúng tôi phục vụ tốt hơn các khách hàng hiện tại và tương lai”.

Indorama Ventures hoàn tất mua lại mảng kinh doanh bao bì PET tại Việt Nam - Ảnh 2

“NN là công ty dẫn đầu thị trường về PET, sản xuất phôi và nắp tại Việt Nam, nơi chúng tôi có thể tăng cường tập trung vào khách hàng tại thị trường hàng đầu khu vực ASEAN, cung cấp đầy đủ các giải pháp bao bì PET với chất lượng vận hành nâng cao. Điều này bao gồm tiềm năng mở rộng hoạt động kinh doanh PET tái chế (rPET) hàng đầu thế giới của chúng tôi vào Việt Nam.Là một doanh nghiệp gia đình, NN rất phù hợp với IVL và tạo thêm một thị trường mới cho hoạt động kinh doanh đang phát triển của chúng tôi”, ông Sunil Marwah, Giám đốc điều hành mảng bao bì PET, IVL, người sẽ điều hành NN cho biết.

IVL đã mua 97,8% cổ phần của NN với tổng số tiền thanh toán là 2.091.974.786.376 đồng (khoảng 3.096,12 triệu Baht). (Dựa trên tỷ giá hối đoái là 100 Đồng = 0.1480 Baht vào ngày 19 tháng 4 năm 2022).