08:00 23/07/2015

Indovina Bank ưu đãi lãi vay

TƯỜNG UYỂN

IVB đã triển khai nhiều gói tín dụng với tổng vốn tài trợ lên đến 20.000 tỷ đồng dành cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp

Khách hàng giao dịch tại IVB.<br>
Khách hàng giao dịch tại IVB.<br>
Từ đầu năm 2015 đến nay, nhiều ngân hàng đã cung ứng vốn cho doanh nghiệp để hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Trong đó, chỉ riêng Ngân hàng TNHH Indovina (IVB) đã có đến hơn 5 gói tài trợ cho doanh nghiệp vay với nguồn vốn lên tới 20.000 tỷ đồng.

Ông Jan Yei Fong - Tổng giám đốc IVB cho biết, từ đầu năm 2015 đến nay, nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, IVB đã triển khai nhiều gói tín dụng với tổng vốn tài trợ lên đến 20.000 tỷ đồng dành cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp.

Cụ thể, IVB thực hiện các chính sách ưu đãi như dành 1.000 tỷ cho vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6%/năm để bổ sung vốn ngắn hạn. Còn với doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu máy móc thiết bị, linh kiện từ Đài Loan, lãi suất cho vay chỉ từ 2%/năm với thời gian vay lên đến 60 tháng.

Mặt khác, IVB dành 500 tỷ VND và 10 triệu USD để áp dụng giảm lãi suất từ 0.5% - 1.5% cho khách hàng doanh nghiệp mới hoặc hiện có hạn mức nhưng chưa phát sinh giải ngân.

Không chỉ ưu đãi về lãi suất, IVB suốt thời gian qua còn triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ vay vốn cho doanh nghiệp đem lại nhiều hiệu quả. Trước hết, phải kể đến gói 40 triệu USD tài trợ vốn lưu động dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) bằng VND với lãi suất USD.

Cùng quan điểm trên, ông Lê Văn Phú - Phó tổng giám đốc thứ nhất của IVB chia sẻ: “Việc tiếp cận nguồn vốn vay tại ngân hàng là một quá trình dài.

Bên cạnh vấn đề lãi suất ưu đãi, chuyện doanh nghiệp cần nhất phải nói đến vốn lưu động. IVB cũng đưa ra những dịch vụ hỗ trợ cho việc kinh doanh của doanh nghiệp thay vì chỉ quan tâm đến lãi suất. Tại IVB, mọi dịch vụ dành cho doanh nghiệp đều được đảm bảo”.

Chính vì vậy, các sản phẩm IVB triển khai đều nhằm đáp ứng mục tiêu tăng trưởng tín dụng, góp phần thúc đẩy được nền kinh tế phát triển.

Nói như một lãnh đạo ngân hàng, tạo ra một sản phẩm mới chỉ là đặt viên gạch đầu tiên cho con đường đưa sản phẩm áp dụng vào thực tế, phù hợp với doanh nghiệp, đó mới là điều đáng bàn.

Do đó, những gói sản phẩm mà IVB triển khai, một mặt có thể giúp ngân hàng tăng trưởng tín dụng, mặt khác hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển bền vững là điều đáng mừng.