16:10 12/12/2016

Intimex nhập khẩu táo Aomori từ Nhật Bản về Việt Nam

Thu Ngân

Hệ thống siêu thị Intimex công bố nhập khẩu táo chính gốc Aomori từ Nhật Bản về thị trường Việt Nam

Đại diện Intimex cho biết, những trái táo Aomori đầu tiên được nhập khẩu
 bởi Intimex đã chính thức cập cảng Hải Phòng và dự kiến sẽ được mở bán 
rộng rãi vào ngày 18 tháng 12 tới.
Đại diện Intimex cho biết, những trái táo Aomori đầu tiên được nhập khẩu bởi Intimex đã chính thức cập cảng Hải Phòng và dự kiến sẽ được mở bán rộng rãi vào ngày 18 tháng 12 tới.
Ngày 9/12, Hệ thống siêu thị Intimex công bố nhập khẩu táo chính gốc Aomori từ Nhật Bản về thị trường Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu sản phẩm sạch, chất lượng cao, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của người tiêu dùng.

Đại diện Intimex cho biết, những trái táo Aomori đầu tiên được nhập khẩu bởi Intimex đã chính thức cập cảng Hải Phòng và dự kiến sẽ được mở bán rộng rãi vào ngày 18 tháng 12 tới.

Táo Aomori được Intimex nhập khẩu trực tiếp từ Aomori, Nhật Bản, được trồng và thu hoạch trong vụ mùa năm 2016. Đây là dòng sản phẩm táo tươi ngon và an toàn chính ngạch đầu tiên của vụ mùa 2016 tới với người tiêu dùng Việt Nam sau khi Việt Nam chính thức cho phép nhập khẩu táo từ Nhật Bản vào cuối năm 2015.

Ông Đinh Tiến Thành, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam chia sẻ: “Thực sự không hề dễ dàng để Intimex nhập khẩu được sản phẩm táo từ Aomori, Nhật bản vì những yêu cầu khắt khe về chất lượng. Chúng tôi đã mất gần 2 năm làm việc với với chính quyền Aomori, với nhà xuất khẩu, khảo sát quy trình thực hiện từ công tác chuẩn bị vụ mùa tới các khâu như thu hoạch, đóng gói theo các tiêu chuẩn chặt chẽ nhất để có thể mang được sản phẩm táo chính gốc Aomori - vùng đất vàng cho các dòng táo nổi tiếng thế giới về với người tiêu dùng Việt Nam”.

Aomori là vùng trồng táo nổi tiếng, nơi cung cấp đến 50% sản lượng táo tại Nhật Bản. Trước khi đến với người tiêu dùng, trái táo Aomori được trải qua nhiều công đoạn chăm sóc của người nông dân Nhật Bản, trong đó những kỹ thuật tỉ mỉ như bọc trái kỹ càng khi còn ở trên cây.

Trong đợt hàng đầu tiên, Intimex cho biết sẽ nhập về Việt Nam hai loại táo chính rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và nổi tiếng thế giới: táo Fuji với màu đỏ, vị ngọt, mọng nước và táo Kinsei với màu vàng, vị chua ngọt.
 
Cũng theo đại diện Intimex, tất cả các sản phẩm táo Aomori được Intimex nhập khẩu sẽ được đóng thùng và bảo quản theo tiêu chuẩn khi vận chuyển về Việt Nam nhằm đảm bảo độ tươi ngon và giữ được tối đa dinh dưỡng của các trái táo khi đến tay người tiêu dùng.

Dự kiến, sản phẩm táo Aomori sẽ được bán chính thức vào ngày 18 tháng 12 năm 2016 tại chuỗi siêu thị Intimex, Big C và Unimart.