14:26 22/04/2022

Intracom Invest đầu tư vào BluSaigon

Phan Nam -

Ngày 21/04/2022, tại TP.HCM, Shark Nguyễn Thanh Việt và Intracom Invest chính thức ký kết đầu tư cho BluSaigon...

Trước đó, nhà sáng lập thương hiệu BluSaigon Tôn Nữ Xuân Quyên đã xuất hiện với màn gọi vốn ấn tượng tại chương trình Shark Tank Việt Nam.

Là con gái của “Vua cúc áo” Tôn Thạnh Nghĩa, nhưng CEO Tôn Nữ Xuân Quyên không chọn tiếp quản sự nghiệp kinh doanh của gia đình (Công ty Tôn Văn - chuyên xuất khẩu cúc áo bằng vỏ sò và ngọc trai sang các nước lớn trên thế giới) mà chọn hướng đi riêng với nghề thủ công khảm trai, sản phẩm chủ đạo là Bút ngọc trai. Nét độc đáo của sản phẩm nằm ở đường vân độc bản, sự tinh tế, tài hoa từ bàn tay người thợ thủ công đã biến những vỏ ngọc trai, vỏ ốc vô tri thành các sản phẩm bút và trang sức đầy giá trị và mang nhiều ý nghĩa.

Chính sự độc đáo này giúp cho sản phẩm của BluSaigon dù mới có tên tuổi vài năm nhưng đã tạo được vị thế trên thị trường, nhận được lời khen ngợi và đề nghị rót vốn từ 2/4 “cá mập đầu tư”. Nhận định Intracom là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng - bất động sản – vật liệu xây dựng và đầu tư tài chính, đồng thời còn quy tụ các start-up đa lĩnh vực, trong đó có cả startup công nghệ và sinh thái môi trường biển là Triip và Namaste; trên cơ sở đó, có thể tạo thành chuỗi liên kết trong sản xuất và phát triển kinh doanh, CEO Xuân Quyên nhận lời đề nghị đầu tư của Shark Việt và trở thành một phần trong hệ sinh thái của Intracom Group.

Chia sẻ về thương vụ, Shark Nguyễn Thanh Việt cho biết: “Tôi đánh giá cao tính độc lập và tư duy kinh doanh thiên về đổi mới của nhà sáng lập. Bên cạnh việc bảo tồn nghề truyền thống, tôn vinh tay nghề thủ công khéo léo thì BluSaigon bày tỏ khát vọng đưa sản phẩm trở thành món quà tặng quốc gia, vươn tầm quốc tế. Tôi rất ủng hộ điều đó bởi Việt Nam có rất nhiều sản phẩm dịch vụ đặc sắc nhưng thực tế chưa có nhiều sản phẩm làm được điều này.”

Trong quá trình thẩm định doanh nghiệp Shark Nguyễn Thanh Việt đã đưa ra nhiều góp ý, định hướng giúp BluSaigon hoàn thiện sản phẩm và xây dựng những ý tưởng mới trong kinh doanh. Sản phẩm Bút Tả Thanh Thiên đã được nghiên cứu và phát triển thành công và dự kiến ra mắt trong tháng 6 tới.

Trao đổi về định hướng phát triển sau khi nhận đầu tư, CEO Tôn Nữ Xuân Quyên chia sẻ: “Có sự giúp sức của Shark Nguyễn Thanh Việt và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Intracom Group, BluSaigon sẽ nhân rộng quy mô, đào tạo đội ngũ, nâng cấp trải nghiệm khách hàng, tiếp tục kể những câu chuyện truyền cảm hứng tinh thần dân tộc Việt, đồng thời tiến hành số hóa sản xuất để nâng cao hiệu năng. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện hình ảnh thương hiệu để “lớn” nhanh hơn, mong ước một ngày nhắc đến quà tặng độc bản Việt Nam làm quà đến bạn bè quốc tế, người ta sẽ nghĩ ngay đến BluSaigon!”.