09:54 31/07/2007

IPA và Coteccons hợp tác chiến lược

H.Xuân

Công ty Cổ phần Đầu tư IPA (IPA) và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons) vừa ký thỏa thuận đối tác chiến lược

Công ty Cổ phần Đầu tư IPA (IPA) và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons) vừa ký thỏa thuận đối tác chiến lược.

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ trở thành cổ đông chiến lược của nhau, cùng chia sẻ và ưu tiên cho nhau tham gia các cơ hội đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản. Với thế mạnh của mỗi bên, sự hợp tác này sẽ mang lại hiệu quả cao cho các dự án sắp tới mà hai bên cùng tham gia.

IPA Investments là công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và quản lý đầu tư. IPA có vốn điều lệ 600 tỷ đồng và là công ty có tốc độ tăng trưởng rất cao trong thời gian qua. Lĩnh vực hoạt động đầu tư của công ty chủ yếu tập trung vào mảng dịch vụ tài chính và đầu tư tư nhân. Công ty Chứng khoán VNDirect là một thành công nổi bật của công ty trong lĩnh vực đầu tư vào mảng dịch vụ tài chính.

Việc ký thỏa thuận hợp tác đối tác chiến lược với Coteccons được coi là một bước đi chiến lược của IPA trong kế hoạch mở rộng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Về phần mình, với ưu thế trong lĩnh vực xây dựng, Coteccons cũng đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng tài chính, năng lực tư vấn tài chính cũng như các dự án bất động sản tiềm năng của IPA để hai bên có thể bổ sung và hỗ trợ cho nhau trong việc thực hiện các dự án bất động sản.