08:03 11/06/2010

iPad “dính” bê bối đầu tiên

Hải Anh

Một lỗi bảo mật trên website của mạng AT&T đã làm rò rỉ hơn 100 nghìn địa chỉ email của người dùng iPad

Đây là vụ rò rỉ thông tin tồi tệ nhất từ trước tới nay của Apple.
Đây là vụ rò rỉ thông tin tồi tệ nhất từ trước tới nay của Apple.
Một lỗi bảo mật trên website của mạng AT&T đã làm rò rỉ hơn 100 nghìn địa chỉ email của người dùng iPad. Đây là vụ rò rỉ thông tin tồi tệ nhất từ trước tới nay của Apple.

Theo Sina, nhóm hacker Goatse Security đã xâm nhập vào mạng nội bộ của AT&T, sử dụng phương thức lần tìm mã số nhận diện thuê bao để đánh cắp danh sách tài khoản email khách hàng của hãng này. 

AT&T là hãng độc quyền cung cấp các dịch vụ không dây dành cho sản phẩm của công ty công nghệ Apple. Nhà mạng này đã chính thức thừa nhận vụ việc và xin lỗi khách hàng.

AT&T cho biết đang tìm cách khắc phục sự cố và tăng cường hệ thống bảo mật nhằm đảm bảo an ninh dữ liệu khách hàng. Hãng cũng sẽ cố gắng thông báo cho người dùng iPad có địa chỉ email bị rò rỉ trong sự cố vừa rồi.

Theo thông báo, khoảng 114.000 người sử dụng iPad ở Mỹ là nạn nhân trong vụ lộ thông tin cá nhân này. Đa số nạn nhân là thuê bao dịch vụ 3G của AT&T.

Trong số những email bị rò rỉ có cả địa chỉ của các chính trị gia, chuyên gia kinh tế cao cấp, như Thị trưởng New York Michael Bloomberg, Tham mưu trưởng Nhà trắng Rahm Emanuel.

Ngoài ra còn có thông tin của giám đốc điều hành các tập đoàn tài chính lớn như Goldman Sachs, JP Morgan, Citigroup… hay các đại gia trong lĩnh vực công nghệ như Google, Amazon, Microsoft.