07:29 07/06/2010

iPhone 3G đã bị “khai tử”

Hải Anh

AT&T đã chính thức ngừng tiêu thụ điện thoại iPhone 3G 8GB. Phiên bản iPhone này đã chính thức hết hàng

Dư luận đang hướng về mẫu iPhone 4G.
Dư luận đang hướng về mẫu iPhone 4G.
Theo một thông báo gửi tới các nhà bán lẻ, AT&T đã chính thức ngừng tiêu thụ điện thoại iPhone 3G 8GB. Phiên bản iPhone này đã chính thức hết hàng.

Trang Boy Genius Report dẫn thông báo của AT&T nhấn mạnh: “Vào thời điểm hiện tại chúng tôi không biết khi nào sẽ có thêm điện thoại iPhone 3G 8GB. Hãy hỏi các cửa hàng của hãng ở chỗ bạn để xem họ còn hàng hay không”.

Mặc dù hình ảnh chiếc iPhone có giá 99 USD này vẫn xuất hiện trên trang web của Apple, nhưng sẽ không được bán ra ngoài nữa. Hiện Apple đang bán phiên bản iPhone 3Gs 16 GB với giá 199 USD và 32GB với 299 USD.

Động thái này diễn ra sau nhiều tuần trong tình trạng căng thẳng nguồn cung. Đây cũng được coi là sự xác nhận rằng, iPhone 3Gs 16GB nay sẽ thay mẫu 3G, để trở thành điện thoại bình dân với giá bán dự kiến là 99 USD.

Trước đó, hôm 26/5, phiên bản iPhone 3Gs 16GB đã được Wal-Mart bán ra với giá 97 USD, giảm hơn 100 USD so với mức 199 USD.

Dư luận đánh giá đây là động thái xả hàng của chuỗi siêu thị bán lẻ trước thềm ra mắt iPhone 4G. Bởi lẽ, năm 2009, khi iPhone 3Gs chính thức ra mắt, Wal-Mart cũng đã giảm giá bán mẫu iPhone 3G 8GB xuống còn 97 USD.

Dự kiến, hôm nay (7/6, giờ Mỹ), Giám đốc điều hành Apple, Steve Jobs, sẽ phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển WDC tổ chức ở San Francisco, giới thiệu các sản phẩm mới, trong đó có mẫu di động thế hệ mới, iPhone 4G.

Theo các nguồn tin, iPhone 4G sẽ có thiết kế khác biệt so với các phiên bản trước, với màn hình cảm ứng có độ phân giải lớn hơn, hiển thị hình ảnh sắc nét hơn.