11:33 08/09/2010

iPhone 4 chính hãng sẽ rẻ hơn hàng xách tay

M. Chung

Mặc dù máy iPhone 4 xách tay bản quốc tế giảm tới… 50% nhưng hàng chính hãng của các nhà mạng sẽ còn thấp hơn

Dự kiến trong tháng 9, Viettel và VinaPhone sẽ tung iPhone 4 chính hãng ra thị trường.
Dự kiến trong tháng 9, Viettel và VinaPhone sẽ tung iPhone 4 chính hãng ra thị trường.
Mặc dù máy iPhone 4 xách tay bản quốc tế giảm tới 50%, nhưng hàng chính hãng của các nhà mạng sẽ còn thấp hơn?

Theo kế hoạch, trong tháng 9 này, Viettel và VinaPhone sẽ nhập iPhone 4 về bán, nhưng tới giờ, hai nhà mạng vẫn chưa tiết lộ gì về số lượng nhập cũng như chính sách giá bán. Trong khi đó, trên thị trường hàng xách tay, sau hơn 2 tháng xuất hiện, giá iPhone 4 đã giảm với tốc độ chóng mặt, tới 50%.

Hồi cuối tháng 6, khi chiếc iPhone 4 đầu tiên về Việt Nam đã được chào bán với giá “khủng” 2.000 USD (khoảng 39 triệu đồng, theo tỷ giá hiện nay). Tuy nhiên, sau đó, do các công ty trong nước “đua” nhau nhập về và với số lượng ngày càng lớn, nên giá sản phẩm này liên tục giảm.

Tại nhiều công ty bán điện thoại xách tay lớn tại Hà Nội như DigiWorld Hà Nội, Techland, Nhật Cường… giá iPhone 4 phiên bản quốc tế hiện sụt xuống còn từ 18 – 19 triệu đồng cho iPhone 4 16G và 20 - 21 triệu đồng đối với bản 32G.

Đại diện các công ty, cửa hàng trên cho biết luôn đủ hàng iPhone 4 bản quốc tế cho nhu cầu thị trường. Nhiều cửa hàng bán lẻ còn đưa ra các chương trình khuyến mại như tặng miếng dán màn hình, khăn lau, ốp lưng, cài phần mềm miễn phí… Tuy nhiên, theo đại diện một số cửa hàng, hiện tại nhu cầu iPhone 4 khá thấp mặc dù giá bán đã thực sự hấp dẫn.

Nhưng liệu sắp tới, khi Viettel và VinaPhone nhập iPhone 4 về thì giá có rẻ hơn xách tay và có kích thích được thị trường?

Ông Phạm Ngọc Tú, Trưởng phòng kinh doanh của VinaPhone, cho biết, khi nào nhập về thì mới công bố chính sách giá bán. Tuy nhiên, theo ông Tú, thông thường giá hàng chính hãng bao giờ cũng rẻ hơn xách tay, nên chắc chắn giá iPhone 4 của VinaPhone sẽ rẻ hơn hàng xách tay hiện nay.

Theo VinaPhone và Viettel, nhu cầu đối với sản phẩm iPhone tại Việt Nam vẫn khá lớn và có tiềm năng. Đây chính là lý do mà hai hãng phân phối iPhone tại Việt Nam này đã tiếp tục nhập lô hàng thứ 3 iPhone 3Gs với số lượng gần 3.000 chiếc. Trong đó, Viettel đã nhập và tung ra thị trường 1.700 máy loại 16 GB màu trắng và 32 GB màu đen.

Đại diện của Viettel cho biết, kể từ thời điểm nhà mạng này chính thức phân phối iPhone tới nay, tổng số máy nhập về bán đã lên đến 14.700 máy. Và lần nhập thứ ba này tiếp tục cho thấy nhu cầu của khách hàng đối với iPhone 3Gs vẫn chưa thuyên giảm.