08:51 24/06/2010

iPhone 4 được khen nức nở

Hải Anh

Theo công bố của Apple, hôm nay (24/6, giờ Mỹ), chiếc iPhone thế hệ mới nhất chính thức tới tay người tiêu dùng

iPhone 4 được giới công nghệ không tiếc lời khen ngợi - Ảnh: Engadget.
iPhone 4 được giới công nghệ không tiếc lời khen ngợi - Ảnh: Engadget.
Theo công bố của Apple, hôm nay (24/6), chiếc iPhone thế hệ mới nhất chính thức tới tay người tiêu dùng.

Trước đó, hãng công nghệ Mỹ đã cung cấp mẫu iPhone 4 cho các trang công nghệ đánh giá. Theo đánh giá của Engadget, hộp đựng iPhone 4 cũng gọn gàng như các thế hệ trước, nhưng thiết kế bắt mắt hơn, sử dụng hình ảnh góc trên bên trái, nơi có các nút bấm tăng giảm âm lượng, ngắt chuông của máy.

Engadget nhận xét, iPhone 4 là mẫu dế thông minh tốt nhất trên thị trường hiện nay với sự kết hợp giữa phần cứng cấu hình cao, màn hình hiển thị sắc nét, máy ảnh độ phân giải lớn, và hệ điều hành với nhiều tinh chỉnh đáng chú ý.

Đầu tuần này, Walt Mossberg, người phụ trách chuyên mục Công nghệ của WSJ, đã nhận định iPhone 4 sẽ sẽ dẫn đầu "cuộc chiến" điện thoại thông minh, nhờ có thiết kế mới ấn tượng và đủ sức khiến cho iPhone 3GS trở nên mờ nhạt khi đứng cạnh nhau.

Theo ông này, màn hình của iPhone 4 thật sắc nét, đi kèm với tính năng thoại hình FaceTime thông minh. Thời lượng pin lâu hơn, camera 5 Mpx cho ra những bức ảnh chụp nét căng và trong hơn. Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất ở mẫu di động này là vẫn dính với mạng AT&T.

Còn theo Edward Baig, phụ trách công nghệ của tờ USA Today, iPhone 4 là mẫu dế đẹp với sự kết hợp của thép không rỉ và thủy tinh. Không chỉ có vậy, iPhone 4 còn khá chắc chắn. Tuy nhiên, chức năng Face Time vẫn có những hạn chế nhất định.

Phát biểu trên tờ New York Times, chuyên gia David Pogue đã không tiếc lời khen ngợi iPhone 4, khi cho rằng mẫu dế này thực sự xuất chúng, với thời lượng pin lâu, thiết kế mảnh mai và gọn gàng. Ngoại hình của nó lịch lãm và trời trang chẳng kém gì xe Lexus.

Dưới đây là một số hình ảnh “đập hộp” iPhone 4 do Engadget công bố:

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 1

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 2

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 3

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 4

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 5

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 6

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 7

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 8

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 9

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 10

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 11

iPhone 4 được khen nức nở - Ảnh 12