17:03 20/04/2010

iPhone thế hệ mới có thực sự bị “lộ”?

Dương Lâm

Theo Gizmodo, thiết bị mà họ có được rất có khả năng là chiếc iPhone thế hệ thứ 4 đang được chờ đón

Liệu đây có phải là iPhone HD? - Ảnh: Gizmodo.
Liệu đây có phải là iPhone HD? - Ảnh: Gizmodo.
Theo thông tin trên Gizmodo, Phó chủ tịch kiêm Trưởng cố vấn pháp lý của Apple, Bruce Sewell, vừa gửi thư cho Brian Lam - Tổng biên tập Gizmodo, đề nghị trả lại một thiết bị mà trước đó trang web này đã loan tin rằng đó có khả năng là chiếc iPhone thế hệ mới (iPhone 4G hay iPhone HD).

Lá thư viết rằng, do biết được Gizmodo đang sở hữu một thiết bị vốn thuộc về Apple, nên hãng công nghệ này đề nghị chủ trang web gửi trả lại thiết bị. Đáp lại, Tổng biên tập Gizmodo cho hay, ông rất vui khi trả lại thiết bị này và hàm ý đây đúng là mẫu vật thật của Apple, chứ không phải là đồ giả.

Trước đó, hôm 19/4, những hình ảnh đầu tiên về chiếc iPhone này đã xuất hiện khá chi tiết trên trang web Gizmodo. Theo trang tin, một nhân viên tên là Gray Powell, 27 tuổi và làm việc tại bộ phận iPhone Baseband Software của Apple đã đánh mất sản phẩm này.

Sự việc xảy ra hôm 18/3 tại một quán bar ở Redwood City. Người đứng cạnh Powell đã nhặt được chiếc máy và hỏi xung quanh, nhưng không thấy ai nhận. Anh này đứng chờ một lúc và sau đó quyết định ra về với ý định sẽ quay lại quán vào hôm sau để trả lại người bị mất.

Tuy nhiên, sáng hôm sau, khi thức dậy, người này phát hiện chiếc iPhone đã ngừng hoạt động. Đến khi đó, anh mới phát hiện ra chiếc iPhone này có một số điểm khác biệt như camera ở mặt trước và đã nghi đây là chiếc iPhone “dỏm”. Vài tuần sau, máy này được bán lại cho Gizmodo.

iPhone thế hệ thứ 4 có thiết kế khá vuông vắn với các góc được bo tròn, trang bị camera ở phía trước, cho phép đàm thoại bằng hình ảnh. Máy ảnh ở thân sau có ống kính lớn hơn và hỗ trợ đèn flash.

Ngoài ra, iPhone mới sử dụng micro-SIM. Màn hình có độ phân giải lớn hơn, các nút bấm ở cạnh máy được làm bằng kim loại. Phím nguồn và giắc cắm tai nghe 3,5 mm được bố trí ở cạnh trên của máy. Ở cạnh bên phải là khe cắm micro-SIM. Cạnh trái là hai phím tăng, giảm âm cùng nút mute.

Theo đúng kế hoạch ban đầu, chiếc iPhone thế hệ thứ 4 của Apple sẽ ra mắt vào tháng 6 tới.

Dưới đây là những hình ảnh được coi là “lộ mật” về mẫu iPhone mới này:

iPhone thế hệ mới có thực sự bị “lộ”? - Ảnh 1

iPhone thế hệ mới có thực sự bị “lộ”? - Ảnh 2

iPhone thế hệ mới có thực sự bị “lộ”? - Ảnh 3

iPhone thế hệ mới có thực sự bị “lộ”? - Ảnh 4

iPhone thế hệ mới có thực sự bị “lộ”? - Ảnh 5

iPhone thế hệ mới có thực sự bị “lộ”? - Ảnh 6

iPhone thế hệ mới có thực sự bị “lộ”? - Ảnh 7

iPhone thế hệ mới có thực sự bị “lộ”? - Ảnh 8