09:07 25/08/2011

Jetstar Pacific mở bán vé máy bay Tết

Y Nhung

Vé máy bay đi lại trong dịp Tết Nguyên đán trên các đường bay nội địa đã chính thức được Jetstar Pacific mở bán

Hiện Jetstar Pacific đang khai thác khoảng 40 chuyến/ngày, với đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737- 400.
Hiện Jetstar Pacific đang khai thác khoảng 40 chuyến/ngày, với đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737- 400.
Hãng hàng không Jetstar Pacific từ ngày 24/8, bắt đầu triển khai bán vé máy bay Tết Nguyên đán 2012 để đáp ứng nhu cầu mua vé, đi lại của hành khách trong dịp cao điểm.

Vé được mở bán trên tất cả các chuyến bay giữa Tp.HCM - Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng và giữa Hà Nội - Đà Nẵng.

Theo đó để mua vé máy bay Tết, hành khách có thể đăng ký tại trang web www.jetstar.com và thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa (ATM), Internet banking của các ngân hàng liên kết với Jetstar Pacific, hoặc trực tiếp mua vé tại các đại lý, phòng vé chính thức của Jetstar Pacific trên toàn quốc.

Đối với những hành khách hạn chế về điều kiện đi lại, có thể thực hiện đăng ký vé tại www.jetstar.com, lựa chọn chức năng thanh toán sau và ra thanh toán bằng tiền mặt tại trên 1.100 điểm giao dịch bưu điện tại khắp các xã, huyện, tỉnh, thành phố trên toàn quốc của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPT), hoặc các điểm giao dịch của các ngân hàng như Techcombank, BIDV, HDBank, các điểm đặt máy ATM của ngân hàng BIDV.

Ngoài ra, hành khách là người cao tuổi (trên 60 tuổi), khi mua vé máy bay Jetstar Pacific sẽ được giảm giá từ 15% - 16% tùy từng đường bay, theo mức giá trần quy định của nhà nước. Chính sách này được thực hiện xuyên suốt không kể bất kỳ thời gian nào, bao gồm cả mùa cao điểm.

"Mặc dù vậy, người cao tuổi cũng có thể được mua giá vé thấp hơn theo các chương trình bán vé rẻ khác của Jetstar Pacific", đại diện hãng hàng không này cho biết thêm.

Nhu cầu đi lại vào dịp Tết Nhâm Thìn sắp tới dự kiến sẽ kéo dài khoảng 35 ngày, từ 8/1 đến 11/2/2012 (tức 15/12/2011 – 20/1/2012 âm lịch). Tuy nhiên, tình trạng căng thẳng về vé máy bay chỉ tập trung vào khoảng 15 ngày trước Tết đối với chiều từ phía Nam ra Bắc, và 20 ngày sau Tết đối với chiều từ phía Bắc vào Nam.  Điều này cũng dẫn đến tình trạng lệch đầu, chiều đi nhiều khách nhưng chiều về ít khách, vì vậy những người có nhu cầu đưa người thân vào Nam ăn Tết cùng gia đình sẽ có nhiều cơ hội mua vé giá rẻ để tiết kiệm đáng kể chi phí đi lại.

Ngoài ra, Jetstar Pacific cũng khuyến cáo hành khách không nên mua vé ở những điểm bán vé không rõ ràng để hạn chế phát sinh không đáng có. "Các điểm bán vé chính thức của hãng đều có ràng buộc pháp lý thông qua hợp đồng đã ký. Do đó,  khi có vấn đề phát sinh, hãng sẽ hỗ trợ quyền lợi hành khách tốt hơn", ông Tạ Hữu Thanh, Phó tổng giám đốc Thương mại Jetstar Pacific nói.

Cũng trong thông cáo báo chí này, Jetstar Pacific còn công bố mở bán vé máy bay giá rẻ dành cho hành khách có kế hoạch đi lại trong giai đoạn từ 4 - 25/10. Cụ thể, đường bay giữa Tp.HCM - Đà Nẵng có giá từ 350.000 đồng/chặng, giữa Tp.HCM - Vinh từ 700.000 đồng/chặng.

Đợt bán vé rẻ này chỉ áp dụng trên Internet tại www.jetstar.com bắt đầu từ 14 - 17 giờ ngày thứ Sáu (26/8) áp dụng cho cả 2 hình thức thanh toán trực tuyến và thanh toán sau.

Hiện Jetstar Pacific đang khai thác khoảng 40 chuyến/ngày, với đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737- 400. Trong 7 tháng đầu năm 2011, lượng hành khách bay cùng Jetstar Pacific tăng khoảng 14%.