17:40 01/01/2016

Khách sạn cao cấp Dubai bốc cháy đêm giao thừa

Diệp Vũ

Một khách sạn hạng sang ở trung tâm Dubai, ngay gần tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, đã bốc cháy dữ dội đêm 31/12

Khách sạn Address Downtown của Dubai bốc cháy đêm 31/12 - Ảnh: Reuters.<br>
Khách sạn Address Downtown của Dubai bốc cháy đêm 31/12 - Ảnh: Reuters.<br>
Một khách sạn hạng sang ở trung tâm Dubai, ngay gần tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, đã bốc cháy dữ dội đêm 31/12 - Bloomberg cho biết.

Theo hãng tin này, khách sạn trên “phát hỏa” trong lúc hàng nghìn người đang có mặt ở Burj Khalifa để chuẩn bị thưởng thức màn trình diễn pháo hoa đón năm mới.

Nhà chức trách đã sơ tán toàn bộ khỏi khách sạn bị cháy có tên Address Downtown Dubai. Có 15 người bị thương từ nhẹ đến vừa trong vụ cháy này, và một người bị nhồi máu cơ tim.

Màn bắn pháo hoa tại Burj Khalifa vào thời điểm giao thừa vẫn diễn ra như dự kiến. Gần đó, lửa vẫn cháy ở Address Downtown nhưng đám cháy có vẻ đã bị khống chế.

Báo chí địa phương cho biết, trước khi lính cứu hỏa kiểm soát được 90% đám cháy, các nhân chứng đã nghe thấy một loạt tiếng nổ.

Hiện nguyên nhân của vụ cháy chưa được xác định, nhưng các nhà điều tra đã loại trừ khả năng khủng bố.

Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy ngọn lửa cháy dữ dội bên trong khách sạn và cột khói lớn bốc ra ngoài. Theo báo chí địa phương, đám cháy bắt đầu từ cấu trúc bên ngoài của tầng 20 tòa nhà.

Khách sạn Address Downtown cao 306 mét và gồm 63 tầng thuộc quyền sở hữu của Emaar Properties - tập đoàn đồng thời nắm quyền sở hữu Burj Khalifa. Cả hai cao ốc này đều nằm ở khu vực trung tâm của Dubai.

Vụ cháy ở Address Downtown xảy ra khoảng 2 năm sau khi Dubai Marina Torch, một trong những tòa chung cư cao nhất thế giới bị cháy.

Trước đó, vào năm 2012, tháp Tamweel ở khu Jumeirah Lake Towers của Dubai cũng bất ngờ “phát hỏa”.