11:54 15/10/2019

Khách sạn xa xỉ sắp mở bên trong Cung điện Versailles có gì đặc biệt?

Phương Linh

Khách sạn này bắt đầu nhận đặt phòng vào tháng 12/2019

Cung điện Versailles - Ảnh: Shutterstock.
Cung điện Versailles - Ảnh: Shutterstock.

Tập đoàn khách sạn xa xỉ Airelles của Pháp mới đây công bố kế hoạch mở khách sạn xa xỉ có tên "Airelles Château de Versailles, Le Grand Contrôle" bên trong Cung điện Versailles vào mùa xuân năm 2020.

Theo Business Insider, Cung điện Versailles, nằm ở ngoại ô Paris, là nơi ở của hoàng gia Pháp từ thế kỷ 17, dưới thời Vua Louis XVI và Hoàng hậu Marie Antoinette. Thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, Cung điện Versailles được xem là một trong những thành tựu đỉnh cao của nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc của Pháp. Những khu vườn khổng lồ của Versailles cũng thu hút không kém nội thất xa hoa bên trong cung điện này. 

Cung điện Versailles có diện tích hơn 63.000 m2 với 2.300 phòng ngủ và là nơi trưng bày nhiều bộ sưu tập tranh và điêu khắc quý giá. Căn phòng nổi tiếng nhất tại đây là Hall of Mirrors, phòng trưng bày mạ vàng với 30 bức tranh trên trần mái vòm ghi lại những chiến thắng của Pháp vào thế kỷ 17. 

Le Grand Contrôle sẽ là khách sạn duy nhất nằm bên trong khuông viên của cung điện này. Airelles, thuộc tập đoàn LOV Group của Pháp đã hợp tác với đầu bếp nổi tiếng người Pháp Alain Ducasse để thiết kế khách sạn này, cùng với một nhà hàng cao cấp, trên nền các toà nhà có từ thế kỷ 17 - 18 nằm trong khuôn viên của cung điện. Airelles cho biết khách nghỉ tại Le Grand Contrôle sẽ có những trải nghiệm độc quyền tại Cung điện Versailles.

5da4d41e4af9092600039fc5

Khuôn viên Cung điện Versailles - Ảnh: Shutterstock.

Theo thông tin trên trang web của Airelles, thiết kế của khách sạn này - được sáng tạo bởi kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất Christophe Tollemer, sẽ mang phong cách thế kỷ 18. Khách sạn này sẽ có hướng nhìn ra Orangery (khu vực vườn với nhiều loại cây, trong đó có các loại cây ăn quả) và hồ nước Pièce d'Eau des Suisses giữa các khu vườn của cung điện. 

Le Grand Contrôle sẽ có 14 phòng ngủ, một trung tâm thể hình và một bể bơi trong nhà,  Airelles cho biết. Dự án khách sạn này đã được ấp ủ từ lâu với thông tin xuất hiện từ năm 2011. Năm 2015, Cung điện Versailles mời thầu cải tạo 3 toà nhà từ thế kỷ 17 và 18 liền kề với cung điện, cũng như vài công trình khác trong khuôn viên, và biến chúng thành một khách sạn xa xỉ. Airelles là công ty thắng thầu. 

Le Grand Contrôle sẽ bắt đầu nhận đặt phòng vào tháng 12/2019, nhưng hiện giá phòng vẫn chưa được Airelles tiết lộ. 

Airelles hiện sở hữu 3 khách sạn khác gồm Les Airelles, công trình cải tạo của cung điện lịch sử Courchevel tại vùng tuyết Les Trois Vallées của Pháp; La Bastide de Gordes, lâu đài thế kỷ 18 tại Provence, phía đông nam của Pháp; và Mademoiselle Val d'Isere, khách sạn tại khu trượt tuyết thuộc dãy Alps của Pháp.