13:25 25/05/2022

Khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp TP.HCM

Minh Hà -

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022 do Hội Nông dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bưu điện TP.HCM và UBND TP.Thủ Đức tổ chức từ 24-29/5/2022 tại phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức…

Lãnh đạo Thành phố cùng Ban tổ chức cắt băng khai mạc sáng 24/5.
Lãnh đạo Thành phố cùng Ban tổ chức cắt băng khai mạc sáng 24/5.

Hội chợ, triển lãm năm nay có 160 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Thành phố, sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) có chất lượng, giá trị sử dụng cao, thân thiện với môi trường như: hoa lan, bon sai, cây kiểng, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón, dụng cụ làm vườn…

 

“Hội chợ, triển lãm lần này sẽ giúp nông dân cũng như doanh nghiệp thành phố gặt hái nhiều thành công trong việc kết nối cung cầu và tiêu thụ sản phẩm.”

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Thời gian qua, TP.HCM đã ban hành nhiều chính sách và kế hoạch để hỗ trợ cho phát triển nông nghiệp trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại Phiên khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, cho biết: Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là hoạt động thường niên hết sức thiết thực của Hội Nông dân Thành phố nhằm tạo điều kiện cho bà con nông dân tham gia giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của mình đến với người tiêu dùng hiện nay.

“Hội chợ, triển lãm lần này sẽ giúp nông dân cũng như doanh nghiệp thành phố gặt hái nhiều thành công trong việc kết nối cung cầu và tiêu thụ sản phẩm”, ông Hoan nói.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, triển lãm, Hội Nông dân Thành phố sẽ tổ chức các hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ nông dân chuyển đổi số và tiêu thụ hàng hóa trong năm 2022, sản phẩm OCOP trên địa bàn TP.HCM. Qua đó nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong tham gia thực hiện Chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế Nông nghiệp đô thị thành phố, thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ngày càng hiệu quả.

Dịp này, TP.HCM đã tặng giấy khen cho các cá nhân, đơn vị đã tham gia chợ phiên nông sản từ 2019 đến 2022 cũng như các đơn vị, cá nhân đạt sản phẩm OCOP và sản phẩm tôn vinh. Đồng thời, trao tặng 90 suất học bổng (trị giá 90 triệu đồng) cho 90 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Thủ Đức.