17:28 15/09/2022

Khai mạc triển lãm hàng không Việt Nam

Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam - VIAE 2022 Từ ngày 15 - 17/9 tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 50 doanh nghiệp, nhà sản xuất, trường đào tạo, hãng hàng không trong và ngoài nước...

Khai mạc triển lãm hàng không Việt Nam 2022
Khai mạc triển lãm hàng không Việt Nam 2022

Đáng chú ý, hai nhà tài trợ cho VIAE 2022 năm nay là Boeing (Mỹ) và Embraer (Brazil). Đây là hai hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới, có những định hướng chiến lược phát triển tại thị trường Việt Nam, mang đến triển lãm những sản phẩm tàu bay thế hệ mới nhiều công nghệ tiên tiến.

Với việc trưng bày các thiết bị, công nghệ hàng không tiên tiến, các mô hình máy bay hiện đại đến từ các quốc gia có ngành hàng không vũ trụ phát triển hàng đầu, cũng như những trường đào tạo hàng không, các đơn vị sản xuất phục vụ ngành hàng không…, VIAE 2022 được kỳ vọng là nơi cập nhật những dịch vụ, sản phẩm, công nghệ tiên tiến của ngành, gắn kết doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng tổ chức những hội thảo, diễn đàn cho các nhà khoa học hàng không, các chuyên gia, diễn giả, lãnh đạo doanh nghiệp kết nối kinh doanh, chia sẻ các cơ hội mới với nhiều chủ đề như phục hồi và phát triển Hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới; Chiến lược phát triển đội tàu bay thế hệ mới của hàng không Việt Nam đến năm 2025; Phát triển kết cấu hạ tầng Cảng hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới; Chuyển đổi số trong ngành quản lý bay của Việt Nam…

Ban tổ chức cũng kỳ vọng triển lãm góp phần xây dựng ngành Hàng không Việt Nam hội tụ đủ các doanh nghiệp thành phần và trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng của thế giới; Tạo cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước cơ hội trao đổi và bàn luận về những chủ đề liên quan, từ đó thúc đẩy sự hợp tác và phát triển, đưa ngành hàng không trở lại vững vàng hơn sau những khó khăn vì dịch bệnh.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2022, với 23,3 triệu lượt khách, tăng hơn 74,2% so với cùng kỳ năm 2021, bằng 60% cùng kỳ năm 2019 với hơn 60 đường bay nội địa nối các thành phố lớn trên toàn quốc được khai thác triệt để.

Tổng lượng ghế cung ứng nội địa và quốc tế của Việt Nam đạt hơn 6,5 triệu ghế, đứng thứ hai tại khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia.