11:09 03/06/2010

Khai trương đường bay Hà Nội - Chu Lai

Y Nhung

Đường bay thẳng Hà Nội - Chu Lai (Quảng Nam) với tần suất 4 chuyến/tuần đã chính thức khai trương ngày 2/6

Một góc sân bay Chu Lai.
Một góc sân bay Chu Lai.
Ngày 2/6, đường bay Hà Nội - Chu Lai (Quảng Nam) - Hà Nội đã chính thức được Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương.

Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay này với tần suất 4 chuyến/tuần, vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật, bằng máy bay Fokker 70.

Hiện tại, đường bay Tp.HCM - Chu Lai - Tp.HCM cũng đang được Công ty Bay dịch vụ hàng không (Vasco), trực thuộc Vietnam Airlines, khai thác.

Việc khai thác đường bay Hà Nội - Chu Lai - Hà Nội đã nâng tổng số đường bay trong mạng bay nội địa của Vietnam Airlines lên 34 đường bay, từ 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM tỏa đi 20 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Quảng Nam, nơi có sân bay Chu Lai, là tỉnh nằm tại ven biển Nam Trung Bộ, với tiềm năng du lịch dồi dào như du lịch biển, du lịch sinh thái. Đây là địa phương có hai di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An và khu đền tháp cổ Mỹ Sơn. Quảng Nam đã được Chính phủ cho phép thành lập khu kinh tế mở Chu Lai vào tháng 6/2003, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.