16:33 02/03/2010

Khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Yangon

Y Nhung

Đường bay thẳng Hà Nội- Yangon đã chính thức được Vietnam Airlines đưa vào khai thác từ hôm nay (2/3)

Các chuyến bay Hà Nội- Yangon sẽ được thực hiện vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.
Các chuyến bay Hà Nội- Yangon sẽ được thực hiện vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.
16h10 ngày 2/3, tại sân bay Nội Bài, chuyến bay Hà Nội- Yangon (Myanmar) đầu tiên của Vietnam Airlines đã cất cánh.

Đường bay Hà Nội- Yangon được Vietnam Airlines khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay Fokker 70 (79 ghế) vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Tại buổi họp báo được tổ chức chiều 2/3, ông Dương Trí Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: Mục tiêu đưa đường bay thẳng Hà Nội- Yangon vào khai thác nhằm nối liền 4 quốc gia là Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trong khu vực tiểu vùng sông Mêkông.

Việc đưa đường bay mới này vào khai thác cũng sẽ giúp Vietnam Airlines hoàn thiện và đa dạng hóa sản phẩm, tăng cao khả năng cạnh tranh và góp phần thực hiện chiến lược xây dựng Việt Nam thành trung tâm trung chuyển hành khách của châu Á trong tương lai.

Trong giai đoạn khai trương, nhằm khuyến khích khách du lịch Việt Nam tham gia, khám phá Myanmar, Vietnam Airlines có chương trình khuyến mại 950.000 đồng/vé khứ hồi (tương đương 49USD- giá chưa bao gồm các khoản thuế và lệ phí khác) áp dụng cho khách lẻ từ Việt Nam đi Yangon. Vé sẽ được bán ra từ ngày 15/3 đến ngày 25/3 và khởi hành từ 1/4 đến 10/6.

Dự kiến từ lịch bay mùa đông 2010, Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất đường bay này lên 5 chuyến/tuần và vận chuyển bằng máy bay Airbus 320.

Myanmar là quốc gia thành viên của ASEAN, nằm trong vịnh Bengan với tổng diện tích trên 678 nghìn km2, dân số khoảng 54 triệu người. Đây được đánh giá là quốc gia có tiềm năng du lịch lớn với nhiều điểm tham quan du lịch văn hóa, thiên nhiên, biển đảo còn giữ được vẻ nguyên sơ.