08:40 22/03/2010

Khai trương sàn giao dịch điều đầu tiên ở Việt Nam

Việc khai trương sàn giao dịch điện tử sẽ góp phần đưa ngành điều Việt Nam chiếm lĩnh vị trí số 1 trên thị trường thế giới

Năm 2010, phấn đấu kim ngạch xuất khẩu điều đạt 1 tỷ USD.
Năm 2010, phấn đấu kim ngạch xuất khẩu điều đạt 1 tỷ USD.
Trong lễ khai trương ngày 20/3 tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, sàn giao dịch điều đầu tiên ở Việt Nam đã thu hút hàng trăm khách hàng trong và ngoài nước đến tìm hiểu thông tin và đăng ký giao dịch về mặt hàng điều.

Sàn giao dịch điều được thành lập với hệ thống giao dịch hiện đại, cơ chế chào mua chào bán cạnh tranh minh bạch, các khách hàng dễ dàng tiếp cận tín dụng trong thời gian nhanh nhất và chế độ bảo hiểm giá sẽ giúp cho các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch kinh doanh chính xác và hiệu quả đồng thời tìm kiếm lợi nhuận thông qua các hoạt động đầu tư.

Việc khai trương sàn giao dịch điện tử sẽ góp phần đưa ngành điều Việt Nam chiếm lĩnh vị trí số 1 trên thị trường thế giới và phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 1 tỷ USD trong năm 2010, tăng 150 triệu USD so với năm 2009.

Ông Phan Vũ Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Giao dịch hàng hóa Sài Gòn Thương Tín, thuộc Tập đoàn Saccombank, cho biết đơn vị này đang tập trung đầu tư để đưa sàn giao dịch điều của Việt Nam thành sàn giao dịch mang tầm vóc quốc tế.

Khai trương sàn giao dịch là một trong những hoạt động của Lễ hội Quả điều vàng Việt Nam - Bình Phước 2010. Trước đó, trong khuôn khổ lễ hội là hội chợ triển lãm ngành điều Việt Nam tại thị xã Đồng Xoài.

Hội chợ quy tụ khoảng 400 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín, với nhiều khu trưng bày như: khu trưng bày phim ảnh, sơ đồ giới thiệu sự phát triển liên tục của ngành điều, khu trưng bày, giới thiệu các giống điều, các sản phẩm chế biến trong chuỗi giá trị cây điều, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất và chế biến điều...

Hồng Phong (Chinhphu.vn)