14:14 04/09/2021

Khai trương Trạm bơm oxy Thủ Đức

Khánh Vy -

Với công suất dự kiến 200-300 bình 40 lít/ngày, Trạm bơm oxy Thủ Đức trước mắt hỗ trợ đổi, nạp oxy cho các trạm y tế lưu động và ATM Oxy trên địa bàn TP. Thủ Đức, quận Bình Thạnh...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khai trương trạm bơm oxy Thủ Đức.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khai trương trạm bơm oxy Thủ Đức.

Ngày 4/9/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã khai trương Trạm bơm Oxy tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - VnSteel nhằm hỗ trợ đổi, nạp oxy cho Chương trình ATM Oxy và các trạm y tế lưu động trên địa bàn TP.HCM và TP. Thủ Đức.

Trạm bơm Oxy y tế tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức – VnSteel có công suất dự kiến 200-300 bình 40 lít/ngày, trước mắt hỗ trợ đổi, nạp oxy cho các trạm y tế lưu động và ATM Oxy trên địa bàn TP. Thủ Đức, quận Bình Thạnh và tiến tới tăng cường hỗ trợ cho các bệnh viện điều trị Covid tại TP.  Thủ Đức.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, sau thành công của Trạm bơm oxy y tế tại quận 7, Hội Doanh nhân trẻ tiếp tục vận động thành viên triển khai thêm các trạm bơm oxy y tế khác để thực hiện sứ mệnh cung cấp oxy miễn phí cho hơn 400 trạm y tế lưu động, tương đương với việc hỗ trợ oxy miễn phí cho khoảng 4.000 bệnh nhân Covid-19 mỗi ngày.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Trạm bơm oxy Thủ Đức.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Trạm bơm oxy Thủ Đức.

Gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những chương trình hành động thiết thực của Hội trong phòng, chống Covid thời gian qua như ATM Gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch…

"Cùng với sự đồng hành của toàn dân, của doanh nghiệp, chúng ta gần như đang viết lại, định nghĩa lại từ ATM. Đó không còn là tên của một loại máy mà đó là hành động, hỗ trợ nhau trong thời kỳ khó khăn, tràn đầy tình người và tính nhân văn. Tôi rất cám ơn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, lãnh đạo Nhà máy thép Thủ Đức và mong rằng chúng ta sẽ chung tay, nỗ lực hơn nữa để cùng nhau vượt qua đại dịch này”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Chương trình ATM Oxy của Hội Doanh nhân trẻ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, Câu lạc bộ trực thuộc Hội, các anh chị Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Hội, anh chị doanh nhân trong Câu lạc bộ Sao Đỏ, các anh chị doanh nhân trẻ qua các thời kỳ, đặc biệt là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Tập đoàn Bimgroup, Tập đoàn TTC, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương, Anh văn Hội Việt Mỹ, Công ty Cổ phần Eurowindow, Ngân hàng TMCP Sacombank, Đất Xanh Group, Tập đoàn Phú Thái, Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang, Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận (Thành viên Thép VAS), Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức… cùng các doanh nghiệp hội viên và rất nhiều cá nhân giấu tên. Tổng kinh phí ủng hộ cho chương trình đã lên đến gần 20 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm, vận động và kết nối các nguồn lực để mở rộng mô hình này, góp phần đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP.HCM trong cuộc chiến chống Covid-19.