11:47 14/12/2007

Khai trương tuyến tàu thuỷ cao tốc Bắc Nam

Công ty Vận tải Viễn Dương Vinashin (Vinashinlines) đã khai trương tuyến tàu thuỷ cao tốc Bắc Nam vào chiều 13/12

Tàu được trang bị đầy đủ tiện nghi để phục vụ hành khách.
Tàu được trang bị đầy đủ tiện nghi để phục vụ hành khách.
Công ty vận tải Viễn Dương Vinashin (Vinashinlines) thuộc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam đã khai trương tuyến tàu thuỷ cao tốc Bắc Nam vào chiều 13/12, tại Cảng khách Hòn Gai, thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.

Chiếc tàu đầu tiên đưa vào khai thác được mua của Italia mang tên Hoa Sen có sức chở 1.000 khách và 500 xe ô tô.

Chuyến tàu thuỷ cao tốc Bắc Nam xuất phát từ Cảng Hòn Gai đến Cảng Nhà Rồng, Tp.HCM sau khoảng 48 giờ tàu. Trên đường đi, tàu sẽ ghé qua Cảng Chân Mây và dừng ở đây trong 8 giờ để du khách có thể tham quan Cố đô Huế và Phố cổ Hội An.

Tàu được trang bị đầy đủ tiện nghi để phục vụ hành khách như cabin giường nằm khép kín, ghế mềm có thể ngả ra sau như trên máy bay, hệ thống nhà hàng, bar giải trí, ghế phơi nắng, hóng gió biển, hệ thống điện thoại, fax, email liên lạc qua vệ tinh…

Để chuẩn bị cho tuyến vận tải hàng hóa và hành khách trên biển này, Công ty Vận tải Viễn dương Vinashin đã mua và đóng mới một đội tàu biển cao tốc gồm 7 chiếc. Điểm đặc biệt của loại tàu này là có hệ thống cánh cụp, cánh xòe chống lắc nên có thể đi chuyển cả trong điều kiện gió mùa Đông Bắc mạnh cấp 8, cấp 9.
Vinashinlines cũng đang triển khai mua và đóng mới thêm 6 tàu. Khi đó hành trình từ Quảng Ninh vào Sài Gòn chỉ còn 28 tiếng và mỗi ngày sẽ có 1 tàu chạy tuyến Bắc Nam. Được biết mức giá cao nhất dành cho khoang hạng nhất của tuyến này là 3 triệu đồng/người.