09:48 09/12/2008

Khai trương website việc làm quốc gia

Quỳnh Lam

Website này sẽ tổng hợp thông tin lao động theo từng vùng miền và khu vực cụ thể

Giao diện trang chủ của website - Ảnh chụp từ màn hình.
Giao diện trang chủ của website - Ảnh chụp từ màn hình.
Ngày 8/12, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã khai trương trang web về việc làm quốc gia tại địa chỉ www.vieclamvietnam.gov.vn.

Đây là dự án do Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó cục trưởng Cục Việc làm cho biết, website này sẽ tổng hợp thông tin lao động theo từng vùng miền và khu vực cụ thể.

Website này giúp các trung tâm giới thiệu việc làm quản lý hồ sơ ứng viên, thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp, tìm kiếm ứng viên, làm cầu nối giữa các tổ chức giới thiệu việc làm với doanh nghiệp và người lao động; cung cấp thông tin về lao động, việc làm theo vùng địa lý, ngành nghề…

Website được thiết kế gồm sáu chuyên mục chính cung cấp thông tin về lao động, người tìm việc, việc tìm người, giải đáp các chính sách về lao động và việc làm, các khoá đào tạo…

Được biết, trang web đã được triển khai từ cuối năm 2007, hoạt động thử nghiệm tại bốn địa phương là Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Bắc Ninh, và hiện đã kết nối dữ liệu với 15 tỉnh, thành phố.