11:26 23/12/2021

Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio

Tường Bách

Được cho là sự kết hợp giữa tàu du lịch và siêu du thuyền, Somnio dự kiến sẽ có giá hơn 600 triệu USD và trở thành một trong những du thuyền dân dụng lớn nhất trên mặt nước sau khi hoàn thành…

Những chiếc du thuyền được người ta gọi là "du thuyền chung cư" thực chất là những tòa chung cư xa hoa trên biển. Thay vì sở hữu và tự điều khiển những chiếc du thuyền nho nhỏ của riêng mình, người ta sắm những căn hộ ngay trên những chiếc du thuyền khổng lồ.

Ngay khi hầu hết các căn hộ chung cư  đã được bán, các du thuyền này sẽ hoạt động như những tàu khách sang trọng, bạn sẽ được đi du lịch khắp thế giới  và có quyền tự do lui tới những nhà hàng, spa, phòng tập gyms và cả hầm rượu với sự phục vụ của đội ngũ nhân viên trên tàu.

Somnio có nghĩa là "ước mơ" trong tiếng Latin, được làm bằng công nghệ động cơ sạch mới nhất cùng với các vật liệu và sản phẩm có trách nhiệm và giảm thiểu tác động tới môi trường. Về tổng giá trị, chiếc du thuyền này thậm chí còn đắt hơn cả siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos chuẩn bị được hoàn thiện. 

Chiếc “du thuyền tư gia” dài 222m này được thiết kế bởi Winch Design, Tillberg Design của Thụy Điển và Luttenberger Design. Đây là ý tưởng được khởi xướng bởi Carl Le Souef, một triệu phú người Mỹ, người sáng lập công ty mỹ phẩm Private Formula International, đồng thời là CEO của Somnio Global, một tập đoàn công nghệ.

Du thuyền có tổng cộng 39 căn hộ sang trọng được cắt ra để bán. Mỗi căn hộ có giá từ 11 triệu USD trở lên. Giá của từng căn hộ sẽ phụ thuộc vào diện tích và vị trí của chúng, những căn ở tầng cao hơn sẽ có mức giá cao hơn. Khách hàng có nhu cầu sở hữu các căn hộ sang trọng trên thuyền Somnio chỉ có thể đề nghị mua nếu được mời hoặc giới thiệu.

Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 1
Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 2
 
Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 3
Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 4
 

Các căn hộ có diện tích từ 148m2 đến 603m2 được hoàn chỉnh bằng những tiện nghi đáng ghen tị. Chúng đều có ban công hoặc sân hiên riêng và có thể tùy chỉnh thêm theo ý thích của người mua. Chủ sở hữu sẽ được tận hưởng đầy đủ những tiện nghi như trên đất liền, bao gồm phòng tập gym, thư viện, không gian ăn uống cả trong và ngoài trời, khu vực thay quần áo riêng biệt và phòng khách rộng rãi với tầm nhìn bao quát tới 270 độ.

Ngoài ra, khách hàng khi mua căn hộ trên du thuyền này còn được chuyên gia của các hãng tham gia sản xuất hỗ trợ trong 3 tháng để tùy chỉnh và lựa chọn vật liệu, đồ nội thất, ánh sáng và tác phẩm nghệ thuật trưng bày bên trong. Khi ở trên tàu, chủ căn hộ có quyền lui tới một số nhà hàng, quán bar, hầm rượu 10.000 chai cũng như câu lạc bộ bãi biển rộng lớn với các tiện nghi thể thao dưới nước và hồ bơi. 

Somnio sẽ mang đến cho người mua "sự riêng tư của chiếc du thuyền tư nhân cùng với cơ hội kết nối trong một cộng đồng sôi động gồm những người cùng chí hướng," các nhà đầu tư cho biết trong buổi ra mắt. "Dịch vụ chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới cũng sẽ được cung cấp trên tàu, mang đến cho chủ sở hữu căn hộ mức độ an toàn cao nhất trước đại dịch và các rủi ro toàn cầu khác".

Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 5
Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 6
 
Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 7
Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 8
 

Thuyền trưởng Erik Bredhe – người đồng sáng lập Somnio cho biết: “Là siêu du thuyền dân dụng duy nhất trên thế giới, chúng tôi vui mừng được kết hợp cùng những nhà thiết kế có thể tạo ra sản phẩm một cách chính xác theo ý muốn của chúng tôi. Hành khách trên con tàu này sẽ chỉ được trải nghiệm những gì tốt nhất”.

Erik Bredhe sau đó cũng nói thêm: "Điều tuyệt vời của việc sở hữu một căn hộ của riêng mình trên du thuyền là bạn không phải lo lắng về việc bảo trì hay lên kế hoạch cho chiếc du thuyền đó. Với 11 triệu USD, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc du thuyền tư nhân, tuy nhiên với số tiền đó bạn không bao giờ có thể sở hữu được một chiếc siêu du thuyền”. Theo trang web của công ty, mặc dù dân cư trên thuyền có thể giới thiệu các điểm đến, nhân viên của tàu cũng sẽ lên kế hoạch các lộ trình du lịch.

Theo các nhà thiết kế, tính bền vững sẽ là trọng tâm chính của Somnio, thể hiện qua công nghệ động cơ sạch mới nhất và vật liệu thân thiện với môi trường. Tất cả những tiêu chí về mặt vật liệu này đều được áp dụng tại hầm rượu, phòng thử rượu, cũng như sảnh khách, spa, rạp chiếu phim… trên tàu.

Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 9
Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 10
 
Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 11
Khám phá 39 căn hộ trên mặt biển của siêu du thuyền Somnio - Ảnh 12
 

Để có được tất cả những tiện nghi đã kể trên, hành khách cần trả một khoản tiền hàng năm để trang trải phí bảo trì, sửa chữa, thực phẩm và nhiên liệu. Ông Erik Bredhe cũng cho biết "chính sách không tiền boa" trên du thuyền Somnio, tức là dân cư có thể chi trả phí dịch vụ của thuyền tương đương từ 15% đến 20% chi phí thuê du thuyền.

Được biết, du thuyền dự kiến ra mắt vào năm 2024 với danh tính của chủ sở hữu các căn hộ hoàn toàn được giấu kín. Hiện tại đã có một số căn hộ được bán thành công. Du thuyền được đóng ở Na Uy bởi Vard, một thành viên của công ty đóng tàu Italy Fincantieri.

Trong khi đó, một siêu du thuyền khác tên là Njord cũng đang dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2025. Chiếc du thuyền dài 289m này cũng đang có kế hoạch bán những căn hộ cho những người thích chinh phục đại dương mà không cần phải chịu trách nhiệm với chiếc du thuyền của riêng mình.