13:13 21/08/2007

Khám phá thị trường Việt Bắc

Hoàng Hà

Hội chợ Thương mại Quốc tế Thái Nguyên sẽ được tổ chức từ ngày 15-20/11 tới đây

Đây là hội chợ quốc tế đầu tiên và có quy mô lớn nhất được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên.
Đây là hội chợ quốc tế đầu tiên và có quy mô lớn nhất được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên.
Hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Thái Nguyên được tổ chức từ ngày 15-20/11 tại Quảng trường 20/8, thành phố Thái Nguyên.

Hội chợ do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Sở Thương mại và Du lịch Thái Nguyên tổ chức.

Là một trong những chuỗi sự kiện hoạt động của Năm du lịch Quốc gia tại Thái Nguyên 2007, Hội chợ không chỉ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Thái Nguyên mà còn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi hợp tác, kinh doanh, khám phá thị trường Việt Bắc.

Phát biểu tại buổi họp báo sáng nay, ông Nguyễn Thành Biên - Thứ trưởng Bộ Công Thương - cho biết, hội chợ này sẽ là hoạt động xúc tiến thương mại đem lại nhiều cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh thương mại.

Theo Ban tổ chức, quy mô dự kiến của Hội chợ sẽ từ 350-400 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài. Các ngành hàng trưng bày chính tại hội chợ gồm: máy móc, thiết bị công nghiệp, khoáng sản, vật liệu xây dựng, thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ…

Cũng theo Ban tổ chức, Hội chợ nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia nên các doanh nghiệp tham gia được hỗ trợ 50% phí thuê gian hàng.