Chiều 02/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã gửi văn bản khẩn đến Bộ Y tế, đề nghị được sử dụng thí điểm vaccine Nanocovax với mong muốn “góp phần đưa Nanocovax sớm đến tay người dân”.
Trong Công văn số 7215/UBND-KGVX do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu ký, nêu rõ: Khánh Hòa là một trong những tỉnh, thành phố đang có tình hình Covid-19 khá phức tạp tại khu vực miền Trung… Khánh Hòa đang tập trung triển khai các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để khoanh vùng, khống chế dịch bệnh, trong đó có phương án tiêm vaccine phòng Covid-19 theo số lượng được phân bổ.
Vì vậy, “Với mong muốn góp phần đưa vaccine phòng Covid-19 Nanocovax sớm đi vào phục vụ người dân cả nước phòng, chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa kính đề nghị Bộ Y tế, Học viện Quân y, Công ty cổ phần Sinh học dược Nanogen xem xét đồng ý cho tỉnh Khánh Hòa tham gia thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn 3”, công văn nêu.
Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, khi được Bộ Y tế đồng ý, tỉnh cam kết tuyển chọn tình nguyện viên bảo đảm các yêu cầu tham gia thử nghiệm theo quy định.
Vaccine phòng Covid-19 Nanocovax do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen phát triển từ tháng 5/2020, dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp (protein ngoại lai). Trước khi thử nghiệm giai đoạn 3, vaccine Nanocovax này đã trải qua 2 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, gồm giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 18/12/2020 và giai đoạn 2 từ ngày 26/02/2021. Giai đoạn 3 chính thức triển khai từ ngày 11/6/2021. Theo đề cương đã được phê duyệt, giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax nhằm đánh giá yếu tố hiệu lực bảo vệ của vaccine đối với cộng đồng và được thực hiện tại nhiều trung tâm trong nước với 13.000 người.
Được biết, cũng trong chiều ngày 02/8, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ký văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế về việc đề nghị tham gia chương trình tiêm thí điểm vaccine Nanocovax được sản xuất trong nước bởi Công ty Nanogen (Khu công nghệ cao TP.HCM) giai đoạn 3 vốn được triển khai từ giữa tháng 6/2021 và dự kiến kết thúc trong tháng 8/2021 này.
Số lượng mà Bình Dương xin đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax lên đến 200.000 người, chiếm khoảng 16% tổng số trên 1,2 triệu người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.
Theo người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương cho biết, việc đăng ký thử nghiệm vaccine Nanocovax xuất phát từ văn bản đề xuất của Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục phức tạp trên địa bàn. Nếu được Bộ Y tế đồng ý, tỉnh sẽ cho phép Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh được tham gia chương trình tiêm thí điểm vaccine cho 200.000 tình nguyện viên là nhân viên và công nhân của các doanh nghiệp và hiệp hội thành viên tại tỉnh Bình Dương.
Bình Dương hiện là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 đứng thứ hai cả nước sau TP.HCM, với số ca nhiễm tính đến trưa 03/8 là 18.326 ca FO, tăng 519 ca so với một hôm qua. Số ca tử vong theo số liệu của Bộ Y tế chiều 02/8 là 186 ca. Đây cũng là địa phương có nhiều người nhập cư, đóng góp hầu hết lực lượng lao động tại các nhà máy, xí nghiệp.
Toàn tỉnh Bình Dương có 28 khu công nghiệp, thu hút hàng trăm ngàn lao động từ khắp các tỉnh thành cả nước, đặc biệt là miền Trung và các tỉnh phía Nam. Số ca nhiễm Covid-19 được dự báo sẽ còn tăng cao trong những ngày sắp tới, trong khi nguồn cung vaccine của Bình Dương còn rất hạn chế. Tỉnh này có có kế hoạch tiêm vaccine cho trên 95% công dân trên 18 tuổi với tổng nhu cầu khoảng 3,2 triệu liều; tuy nhiên, đến nay mới có 97.600 liều được tiêm và đang triển khai tiêm tiếp 285.000 liều từ nguồn phân bổ của Bộ Y tế.
Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV đã tín nhiệm bầu bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG, Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tiếp tục tham gia Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Vừa qua, Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG) đã có buổi làm việc cùng đoàn lãnh đạo cấp cao COFCO Biotechnology nhằm mở rộng các hoạt động hợp tác chiến lược quốc tế, khẳng định uy tín và tầm vóc thương hiệu hàng đầu.
Xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam đang ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực trong năm 2026, nhờ nhu cầu ổn định từ các thị trường lớn và cơ hội mở rộng sang Trung Đông, Nam Á. Tuy nhiên, cùng với triển vọng khả quan là những yêu cầu ngày càng cao về tiêu chuẩn chất lượng và quản trị rủi ro trong hoạt động thương mại quốc tế.
Mặc dù ghi nhận tốc độ tăng trưởng GRDP lên tới 8,15% trong quý 1/2026, kinh tế Nghệ An vẫn đang đối mặt với không ít điểm nghẽn về năng lực quản trị, nguồn vốn và thủ tục hành chính. Để đồng hành với địa, thay vì “kêu khó, kêu khổ”, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp địa phương đã cùng đối thoại để tìm kiếm giải pháp thực chất nhằm hiện thực hóa mục tiêu tự chủ ngân sách và phát triển bền vững…
Từ chương trình trồng thêm 1,5 triệu cây xanh, C.P. Việt Nam nối dài mục tiêu phát triển bền vững trên chuỗi nông nghiệp - thực phẩm.
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Nhận diện đầy đủ các cơ hội, thách thức mà khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đặt ra cho việc xây dựng mô hình phát triển Việt Nam, gắn tăng trưởng kinh tế với đổi mới quản trị quốc gia và cải thiện chất lượng đời sống nhân dân đang là vấn đề quan trọng được cấp thiết làm rõ.