08:41 25/06/2021

Khánh Hòa: Tạm dừng vận tải hành khách đi, đến Bình Dương, Phú Yên, Bình Định

Lưu Hà -

Sở Giao thông Vận tải tỉnh vừa có thông báo về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Khánh Hoà đi, đến các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Bình Định để phòng, chống dịch Covid-19...

Các xe khách thuộc Công ty xe Du lịch Thành An (Khánh Hòa) đã về nằm yên tại bến bãi để chờ thông báo mới.
Các xe khách thuộc Công ty xe Du lịch Thành An (Khánh Hòa) đã về nằm yên tại bến bãi để chờ thông báo mới.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 25/6/2021, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ tỉnh Khánh Hòa đi, đến các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Bình Định cho đến khi có thông báo mới; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên - vật liệu sản xuất hàng hóa.

Các phương tiện có hành trình đi qua địa bàn các tỉnh nói trên không được dừng, đỗ để đón, trả khách và phải chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đến các tỉnh, thành phố khác, các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch giảm tần suất, hạn chế số lượng phương tiện, bố trí giãn cách, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và phải khai báo y tế theo quy định (khai báo điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone...); thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và các quy định về phòng, chống dịch của địa phương nơi đến.

Chủ doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các biện pháp, hướng dẫn phòng, chống dịch tại đơn vị và trong khi vận chuyển hành khách; ghi chép đầy đủ thông tin hành khách; cung cấp đầy đủ thông tin hành khách cho bến xe hàng ngày khi xe chuẩn bị xuất bến và đến bến; chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cung cấp thông tin hành khách cho các cơ quan chức năng thực hiện truy vết trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (lưu trữ danh sách hành khách tối thiểu 21 ngày).

Ngoài ra, Sở giao thông Vận tải giao Thanh tra giao thông cần tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại các đơn vị vận tải, bến xe khách và trên phương tiện vận chuyển hành khách. Chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với lực lượng chức năng để kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.