22:35 29/03/2015

Khánh thành trung tâm ung bướu đầu tiên ở vùng Đông Bắc

Trần Kỳ

Tổng mức đầu tư xây dựng Trung tâm ung bướu là trên 336 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ

Trung tâm có chức năng khám, sàng lọc, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh ung thư.
Trung tâm có chức năng khám, sàng lọc, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh ung thư.
Sáng 28/3, tại Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Y tế và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức lễ khánh thành Trung tâm ung bướu. Đây là 1 trong 5 trung tâm được Bộ Y tế chú trọng xây dựng trong kế hoạch phát triển bệnh viện và là trung tâm đầu tiên trong khu vực Đông Bắc.

Tổng mức đầu tư xây dựng Trung tâm là trên 336 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ.

Trung tâm có chức năng khám, sàng lọc, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh ung thư, đồng thời có chức năng nghiên cứu khoa học, tuyên truyền phòng bệnh và đào tạo - chỉ đạo tuyến về lĩnh vực ung thư trong vùng.

Về trang thiết bị, Trung tâm được nhà nước đầu tư các thiết bị chuyên dụng, hiện đại.

Ông Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cho biết, hàng năm, Bệnh viện phải tiếp nhận trên 2.000 bệnh nhân mắc các căn bệnh về ung bướu nhưng đều phải chuyển lên các bệnh viện Trung ương, nhưng với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị như hiện nay, Trung tâm có thể tiếp nhận và điều trị cho hầu hết cho số bệnh nhân đó.

Trao đổi với VnEconomy, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong thời gian tới, các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng y tế sử dụng nguồn vốn ngân sách Bộ sẽ đầu tư một cách tập trung, không dàn trải, và xây dựng cơ chế chính sách hợp lý nhằm khuyến khích xã hội hóa ngành, phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở tuyến dưới.