11:59 28/05/2018

Khi bảo hiểm thành kênh đầu tư vốn hiệu quả

Thu Hà

Bảo hiểm nhân thọ nay không chỉ đơn thuần là giải pháp an toàn tài chính mà còn là một kênh đầu tư đáng tin cậy và sinh lời theo kỳ vọng

Sản phẩm Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life có nhiều đặc điểm ưu việt dành cho khách hàng khi cần một kế hoạch tài chính dài hạn.
Sản phẩm Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life có nhiều đặc điểm ưu việt dành cho khách hàng khi cần một kế hoạch tài chính dài hạn.

Bảo hiểm nhân thọ nay không chỉ đơn thuần là giải pháp an toàn tài chính mà còn là một kênh đầu tư sinh lời theo kỳ vọng.

Nói đến bảo hiểm nhân thọ, nhiều người nghĩ ngay đến chức năng bảo vệ trước tai nạn và bệnh tật. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều hơn như thế, vừa bảo vệ toàn diện cho "thân chủ" và gia đình, vừa là kênh tiết kiệm ổn định, vừa là kênh đầu tư có thể mang lại lãi suất đúng với kỳ vọng của người mua.

Để theo kịp nhu cầu đang gia tăng của khách hàng, các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay đặc biệt quan tâm đến việc phát triển các sản phẩm bảo hiểm mới theo hướng gia tăng các quyền lợi bảo vệ và mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau. Một trong số đó là các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư mà tiêu biểu là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung.

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, chính những ưu điểm trên khiến sự ưu ái của khách hàng dành cho dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư đang lớn dần thể hiện qua doanh thu của ngành năm 2017.

Theo đó, doanh thu phí khai thác mới ước đạt 22.558 tỷ đồng (bao gồm cả sản phẩm chính và bổ trợ), tăng 28,7% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, doanh thu khai thác mới các sản phẩm bảo hiểm chính là 20.205 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng lớn nhất 56% bảo hiểm liên kết đầu tư, kế đến là 39% đến từ bảo hiểm hỗn hợp.

Có 4 lợi ích quan trọng mà nhà đầu tư cá nhân tìm thấy ở bảo hiểm liên kết đầu tư.

Thứ nhất, thông thường để đầu tư đạt hiệu quả cao, nhà đầu tư cần nguồn vốn lớn, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm đầu tư và thời gian thì với bảo hiểm liên kết đầu tư, với một khoản tiền nhỏ, khách hàng có thể "chia trứng vào nhiều giỏ", đầu tư vào các danh mục đầu tư đa dạng như cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi ngân hàng… tùy theo mục tiêu và khả năng chấp nhận rủi ro của mình.

Thứ hai, nhà đầu tư có thể gỡ bỏ những hạn chế trong đầu tư cá nhân và tiếp cận được những cơ hội đầu tư lớn hơn trên thị trường khi ủy thác vốn cho các chuyên gia tài chính từ các công ty quản lý quỹ - những đơn vị quản lý lượng vốn lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Kế đến, là những tổ chức tài chính hàng đầu, các công ty quản lý quỹ của doanh nghiệp bảo hiểm luôn tuân thủ quy định, cung cấp đầy đủ, chính xác, công khai các thông tin liên quan tới quỹ đầu tư. Các hoạt động đầu tư, chi phí và chi phí quản lý, lợi nhuận của quỹ đều được tách biệt và công bố rõ với khách hàng. Vì vậy, khách hàng có thể biết rõ đồng tiền của mình được đầu tư như thế nào.

Cuối cùng, tính linh hoạt cho phép khách hàng được hoán đổi giá trị các quỹ đầu tư trong suốt thời hạn hợp đồng tùy theo nhu cầu, như điều chỉnh phí, số tiền bảo hiểm, bổ sung hay giảm bớt các quyền lợi bổ trợ khác. Hoặc khách hàng cũng có thể rút bớt một phần giá trị quỹ để đáp ứng những nhu cầu tài chính khẩn cấp.

Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm Kiến tạo ước mơ - sản phẩm bảo hiểm liên kết chung vào thị trường Việt Nam tháng 1/2018, cho đến nay sản phẩm Kiến tạo ước mơ là sản phẩm chủ lực và được khách hàng ưa chuộng.

Đây là một giải pháp tiết kiệm giúp cho khách hàng có thể linh hoạt tích lũy số tiền nhàn rỗi để gia tăng số dư, đồng thời được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dự phòng tài chính khi không may gặp bất trắc trong cuộc sống - mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào.

Lãnh đạo MB Ageas Life chia sẻ, sản phẩm bảo hiểm thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung luôn là sản phẩm bán chạy nhất của Công ty trong thời gian gần đây.

Sản phẩm Kiến tạo ước mơ của MB Ageas Life có nhiều ưu điểm dành cho khách hàng khi cần một kế hoạch tài chính dài hạn. Với cùng một khoản phí khách hàng có thể tùy chọn số tiền bảo hiểm; tùy chọn quyền lợi bảo hiểm giúp khách hàng chủ động trong việc quản lý và sử dụng tiền tiết kiệm; Linh hoạt chuyển đổi theo nhiều nhu cầu trong nhiều giai đoạn của cuộc sống.

Bên cạnh đó sản phẩm đã tích hợp sẵn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Quyền lợi đầu tư của khách hàng được thể hiện khi hưởng lãi đầu tư theo tháng; Thưởng duy trì hợp đồng; Bảo vệ trọn đời, đáo hạn nhận lại phí đã đóng và lãi chia tích lũy.

Với sản phẩm bảo hiểm Kiến tạo ước mơ khách hàng có thể tham gia đầu tư một cách dễ dàng trong một môi trường chuyên nghiệp, đồng thời vẫn yên tâm về các kế hoạch tài chính cho gia đình. Điều này có nghĩa là người trụ cột luôn được bảo vệ toàn diện cùng lúc với việc nhìn thấy dòng tiền tăng trưởng. Ưu điểm này khiến cho Kiến tạo ước mơ là sản phẩm mũi nhọn của MB Ageas Life, và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường.

Thực tế, sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm liên kết chung là một yêu cầu tất yếu của thị trường, đồng thời cũng là hướng đi mang lại nhiều lợi ích cho các bên, cho cả thị trường bảo hiểm nhân thọ, thị trường chứng khoán và đặc biệt là cho nhà đầu tư. Với khả năng đáp ứng đồng thời nhu cầu chuyển giao hậu quả tài chính của rủi ro và nhu cầu đầu tư của người mua bảo hiểm, bảo hiểm liên kết đầu tư được dự báo trở thành một xu thế tất yếu bởi những lợi ích to lớn mà hình thức này mang lại.

MB Ageas Life là công ty bảo hiểm nhân thọ được thành lập trên cơ sở liên doanh góp vốn của 3 đối tác: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (61%); Tập đoàn Ageas (29%) và Công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai Life (10%); với tổng mức vốn điều lệ là 1.100 tỷ đồng.