08:05 29/08/2016

Khí Cà Mau hoàn thành công tác bảo dưỡng trước tiến độ

Đông Phương

Từ ngày 2/8/2016, Công ty Khí Cà Mau đã thực hiện bảo dưỡng sửa chữa định kỳ cho toàn bộ các thiết bị nguồn của hệ thống ống dẫn khí PM3

<div>Vào lúc 22h45 ngày 18/8, cụm giàn PM3 đã khởi động thành công và cấp khí trở lại cho PV Gas Cà Mau.</div>
<div>Vào lúc 22h45 ngày 18/8, cụm giàn PM3 đã khởi động thành công và cấp khí trở lại cho PV Gas Cà Mau.</div>
Nhằm đảm bảo vận hành an toàn và ổn định cho hệ thống đường ống dẫn khí PM3-Cà Mau, kết hợp với thời gian ngừng cấp của mỏ Talisman, từ ngày 2/8/2016, Công ty Khí Cà Mau đã thực hiện bảo dưỡng sửa chữa định kỳ cho toàn bộ các thiết bị nguồn của hệ thống ống dẫn khí PM3.

Ngoài các công việc bảo dưỡng sửa chữa tại các trạm do Công ty Dịch vụ Khí thực hiện, Công ty còn phối hợp với Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí thực hiện công tác thi công đầu nối giữa Nhà máy xử lý khí Cà Mau và Trung tâm phân phối khí để chuẩn bị cho nhà máy Khí Cà Mau đưa vào vận hành.

Trong quá trình triển khai, toàn bộ công việc được tiến hành an toàn, chất lượng. Số lượng công việc sửa chữa bảo dưỡng lớn với nhiều hạng mục công việc quan trọng, yêu cầu phải hoàn thiện giai đoạn dừng khí ngắn ngày.

Theo kế hoạch thì thời gian sửa chữa bảo dưỡng là 14 ngày từ 2/8 - 15/8/2016. Tuy nhiên, chiều ngày 11/8/2016 tất cả 120 đầu việc đã được thực hiện, trước tiến độ dự kiến 4 ngày.

Vào lúc 22h45 ngày 18/8, cụm giàn PM3 đã khởi động thành công và cấp khí trở lại cho PV Gas Cà Mau.

Ông Lê Diệp Bình, Phó giám đốc Công ty Dịch vụ khí cho biết để có được kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban lãnh đạo Tổng công ty khí Việt Nam (PVGas), Công ty Khí Cà Mau, Công ty Dịch vụ khí cùng với sự quan tâm theo dõi, giám sát tiến độ của các cấp quản lý để tháo gỡ những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện.