09:13 26/09/2008

Khởi công kết nối mạng toàn ngành giáo dục

Đ. Thọ

Viettel hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện kết nối Internet băng thông rộng phục vụ cho hoạt động của toàn ngành

Dự kiến toàn bộ quá trình kết nối sẽ hoàn thành vào năm 2010.
Dự kiến toàn bộ quá trình kết nối sẽ hoàn thành vào năm 2010.
Ngày 25/9, Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức khởi công kết nối mạng giáo dục.

Theo đó, Viettel sẽ hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện kết nối Internet băng thông rộng phục vụ cho hoạt động của toàn ngành như quản lý, điều hành, nghiên cứu, giảng dạy, học tập...

Tiến trình triển khai việc kết nối mạng giáo dục sẽ được thực hiện theo ba bước. Bước một là kết nối giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo tới hệ thống các sở địa phương dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2008.

Bước thứ hai là kết nối đến các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2009. Bước thứ ba là kết nối đến hệ thống các trường phổ thông dự kiến triển khai trong vòng 3 năm và sẽ hoàn thành vào năm 2010.

Phó tổng giám đốc Viettel, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, cho biết đây là một nỗ lực rất lớn của Viettel nhằm hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục, “làm phẳng” những cơ hội học tập, nghiên cứu giữa hệ thống các trường học, đặc biệt là các trường cấp phổ thông giữa khu vực thành thị với nông thôn, miền xuôi với miền núi.

Ông Hùng cũng cho biết, với tổng cộng gần 40.000 các trường học và Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương, chi phí cho hoạt động kết nối mạng sẽ rất lớn. Trong đó, chỉ tính riêng chi phí kết nối dành cho hơn 39.000 trường học cấp phổ thông là đối tượng được miễn hoàn toàn sẽ lên tới con số hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.