14:52 21/01/2008

Khởi công tuyến đường nối Hà Tây với Hà Nội

Sáng 20/1, tuyến đường trục phía Bắc Thành phố Hà Đông (Hà Tây) nối với Hà Nội đã được khởi công xây dựng

Sáng 20/1, tuyến đường trục phía Bắc Thành phố Hà Đông (Hà Tây) nối với Hà Nội đã được khởi công xây dựng, với tổng vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng.

Việc xây dựng tuyến đường này sẽ góp phần giải tỏa tình trạng quá tải giao thông trên tuyến đường Quang Trung-Nguyễn Trãi, tuyến duy nhất nối Hà Tây với trung tâm Hà Nội qua cửa ô Ngã Tư Sở hiện nay, đồng thời tạo thuận lợi cho việc triển khai đề án mở rộng địa giới hành chính thủ đô, chủ yếu là về phía Tây, mà Bộ Xây dựng và UBND Thành phố đang khẩn trương xây dựng.

Mặc dù phải đến đầu quý 2, bản quy hoạch của đề án này mới được trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt, song trong vài tháng gần đây, giá nhà đất ở khu vực Mỹ Đình, Mễ Trì và phía Tây Hà Nội đã tăng rất mạnh, trung bình là gấp đôi so với thời điểm giữa năm ngoái, tập trung ở hai loại nhà là biệt thự và chung cư.

Giá nhà đất không chỉ tăng ở khu vực phía Tây Thủ đô, mà còn đang rất “nóng” ở các khu đô thị mới An Khánh, Văn Phú, Văn Quán thuộc tỉnh Hà Tây.

Theo ông Marc Tawnsend, Giám đốc Công ty Tư vấn và Quản lý bất động sản CBRE, giá nhà đất ở khu vực Mỹ Đình và giáp ranh phía Tây Hà Nội tăng mạnh còn do sự chênh lệch quá lớn về cung-cầu.

Nhiều cơ quan, văn phòng, thậm chí cả người dân, đang có xu hướng chuyển ra sống và làm việc ở khu vực phía Tây Hà Nội – nơi đang được quy hoạch đồng bộ hơn. Những điều này đã khiến cho nhu cầu bất động sản tăng cao.